Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Chủ nhật, 31/07/2022 | 06:52
0
Bánh chuối làm kiểu này giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng rất đơn giản.

Chuối là loại trái cây ngon miệng, bổ dưỡng mà rẻ tiền.Theo dược lý hiện đại, chuối rất giàu năng lượng. 100g chuối cung cấp cho cơ thể 103 calo. Chuối chín có nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Đăc biệt chuối có hàm lượng kali, canxi rất cao, tốt cho người bệnh tim mạch.Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên ăn 2-3 quả chuối để phòng trị tăng huyết áp và một số chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

Còn theo y học cổ truyền, chuối có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, nhuận tràng, lợi tiểu, chỉ khát…

Có rất nhiều cách để ăn chuối. Ngoài việc ăn trực tiếp trái chuối tươi, các bạn có thể chế biến chuối thành các món bánh. Dưới đây là cách làm món bánh chuối chiên giòn cực kỳ đơn giản và hấp dẫn, từ người lớn đến trẻ em ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

-1-2 quả chuối

-Bột mì cán sẵn (có thể dùng bột ngàn lớp cán sẵn tùy thích)

-1 lòng đỏ trứng gà

-Vừng đen (trắng)

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

- Rã đông bột mì cán sẵn ở nhiệt độ phòng (25 - 30 độ C) trước khi dùng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 2).

- Bọc chuối vào vỏ bánh và cuộn lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 3).

- Dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ dày cỡ 1,5-2cm.

- Xếp vào nồi chiên không dầu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 4).

- Đánh tan lòng đỏ trứng. Dùng chổi quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh rồi rắc vừng lên trên.

- Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lưu ý bạn có thể tăng giảm thời gian chiên tùy thuộc vào độ dày của miếng bánh.

- Hết thời gian, bạn lấy bánh ra và thưởng thức nóng. Món này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngon đặc biệt.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì lạnh chua cay giải nhiệt, chống ngán

Thứ 7, 23/07/2022 | 06:42
Mùa hè oi bức, nhiều người rất thích những món nguội với nước xốt chua cay. Dưới đây là cách làm mì lạnh chua cay từ những nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà quay tiêu KFC ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 17/07/2022 | 07:00
Thịt gà ngấm gia vị, mọng nước và chín mềm, quyện trong nước sốt sánh đặc, dậy mùi thơm nồng, cay cay của tiêu đen, rất hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

Chủ nhật, 03/07/2022 | 06:00
Cà pháo giòn tan, thịt bò mềm, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món nộm thịt bò cà pháo.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán

Thứ 7, 02/07/2022 | 06:00
Sườn cay Thái Lan không chỉ người Thái yêu thích mà thực khách quốc tế cũng rất ưa chuộng nhờ thịt sườn mềm ngọt kết hợp với nước dùng chua cay cực kỳ hấp dẫn.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.