Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Thứ 7, 20/08/2022 | 07:09
0
Không chỉ bổ dưỡng, ruốc cá hồi vị rong biển còn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

-300gr cá hồi

-10gr rong biển khô

-10gr đầu hành lá

-10gr gừng thái sợi

-5gr mè trắng

-2 muỗng canh nước tương

-2 muỗng canh dầu oliu

-1 muỗng cà phê muối

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

- Cá hồi lọc bỏ phần da, rửa với nước muối để loại bỏ mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Bỏ cá hồi vào xửng hấp sau đó rắc gừng thái sợi và đầu hành cắt khúc lên trên, hấp cá khoảng 10-15 phút là chín.

- Lấy cá hấp chín ra ngoài, đợi cá nguội thì bẻ thành miếng nhỏ và cho vào cối giã nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 2).

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mè trắng vào rang chín. Tiếp theo bỏ rong biển vào rang chung khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bỏ mè và rong biển vừa rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 3).

- Cho vào chảo 2 muỗng dầu Olive. Đợi chảo nóng thì cho cá hồi giã nhuyễn vào, dùng muỗng đảo đều trong khoảng 2-3 phút. Lưu ý, công đoạn này bạn cần đun thật nhỏ lửa để cá không bị cháy.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 5).

- Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương và đảo đều tay cho đến khi thịt cá sém vàng, bông lên thì bỏ thêm rong biển và mè vào đảo cùng trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đợi ruốc cá nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Ngoài món ruốc thịt lợn quen thuộc, bạn có thể làm món ruốc cá hồi vị rong biển để đổi vị cho cả gia đình. Món này đặc biệt thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Chủ nhật, 31/07/2022 | 06:52
Bánh chuối làm kiểu này giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng rất đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

Thứ 7, 30/07/2022 | 06:49
Tôm chiên xù sốt me hấp dẫn bởi vị chua chua từ nước cốt me kết hợp với tôm giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, rất kích thích vị giác.

Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rán húng lìu giòn ngon, đậm vị

Chủ nhật, 24/07/2022 | 06:00
Thịt ba chỉ rán húng lìu với phần bì giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của húng lìu, hành, tỏi, ăn kèm rau sống rất “đưa cơm’’ trong ngày hè.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì lạnh chua cay giải nhiệt, chống ngán

Thứ 7, 23/07/2022 | 06:42
Mùa hè oi bức, nhiều người rất thích những món nguội với nước xốt chua cay. Dưới đây là cách làm mì lạnh chua cay từ những nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Đậu phụ ăn với thứ này dễ tạo thành sỏi thận, biết mà tránh

Thứ 6, 10/05/2024 | 14:26
Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, bạn không nên ăn đậu phụ với loại thực phẩm dưới đây để tránh hại sức khỏe.

Bộ Y tế: Đã tiêm vắc-xin AstraZeneca không cần xét nghiệm D-dimer

Thứ 6, 10/05/2024 | 11:00
Từ tháng 7/2023, Việt Nam đã sử dụng hết loại vắc-xin AstraZeneca, nên hiện tại không còn rủi ro phát triển huyết khối kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu sau khi tiêm.

Á hậu Nguyễn Thái Ngân hành trình chiêm bái “Tứ Động Tâm” bốn thánh tích thiên Phật giáo tại Ấn Độ

Thứ 6, 10/05/2024 | 10:08
Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thái Ngân hay còn gọi là “Cô Ngân Tatu” đã có hành trình hành hương về phật tích tại đất thiêng Ấn Độ.

Thứ xưa cho lợn ăn nay “lên đời” thành đặc sản tiền tỷ chỉ dành cho giới siêu giàu

Thứ 6, 10/05/2024 | 09:30
Có thời kỳ thứ thực phẩm này từng bị vứt bỏ hoặc lấy làm thức ăn cho lợn, nhưng đến nay đã nâng tầm thành đặc sản xa xỉ phẩm dành cho giới nhà giàu.
     
Nổi bật trong ngày

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi loại cá "sống ở trên cạn"

Thứ 5, 09/05/2024 | 07:30
Loài cá này sống ở dưới nước, đến lúc hạn hán, chúng sẽ tự trát bên ngoài cơ thể một lớp bùn cho cứng lại, sau đó đánh một giấc ngủ dài cho đến khi mưa xuống...

Kinh hoàng khoảnh khắc cần thủ đánh đổi cả tính mạng chiến đấu với cá khổng lồ

Thứ 5, 09/05/2024 | 15:40
Đoạn video ghi lại cuộc chiến giữa một cần thủ dũng cảm và con cá khổng lồ, cùng với sức mạnh dữ dội của thiên nhiên, đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chiếc “chăn cũ” tưởng bỏ đi, không ngờ bán trao tay giá lên 400 tỷ đồng

Thứ 5, 09/05/2024 | 09:30
Người đàn ông có nằm mơ cũng không ngờ cái chăn cũ mình mua sau khi bán qua lại, giá vượt đến hơn 400 tỷ đồng.

Loài hoa mọc đầy ở quê, phơi khô lên tầm đặc sản "lạ" 2 triệu/kg vẫn có người mua

Thứ 5, 09/05/2024 | 05:50
Loại hoa có màu sắc khác nhau như trắng, vàng nhạt... khi đem phơi khô uống công dụng rất tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Thứ xưa cho lợn ăn nay “lên đời” thành đặc sản tiền tỷ chỉ dành cho giới siêu giàu

Thứ 6, 10/05/2024 | 09:30
Có thời kỳ thứ thực phẩm này từng bị vứt bỏ hoặc lấy làm thức ăn cho lợn, nhưng đến nay đã nâng tầm thành đặc sản xa xỉ phẩm dành cho giới nhà giàu.