Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

Thứ 7, 11/12/2021 | 07:44
0
Trời se lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng hổi thơm mùi vừng, ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 600g

- Vừng hạt: 30g

- Bột bắp: 40g

- Mật ong: 30ml

- Dầu ăn, 1 thìa muối hạt

- Tương ớt hoặc tương cà chấm kèm

Lưu ý: Khoai lang dùng để chiên nên chọn loại khoai ruột vàng sáng, có độ bở và dẻo như khoai lang bí hoặc khoai lang Nhật thì mới đảm bảo độ ngon ngọt của thành phẩm. Ngoài ra nên chọn những củ dáng tròn hoặc trông thon dài, ở phần eo không bị lõm vào. Không nên mua các củ có bề ngoài không lành lặn, sứt mẻ và bị nứt quá nhiều bởi đó đều là các dấu hiệu cho thấy củ khoai không ngon.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh

-Khoai lang mua về bào vỏ, đem rửa với nước sạch rồi để ráo, dùng dao cắt thành các thanh dài, mỏng. Ngâm khoai lang vào bát nước trắng có pha chút muối hạt chừng 10 phút để khoai bớt nhựa và không bị thâm.

- Vớt khoai ra, để thật ráo nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian các bạn có thể cho khoai lang lên khăn bông hoặc giấy thấm để đảm bảo khoai thật khô ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 2).

- Cho khoai vào bát to, cho mật ong vào trộn đều. Tùy sở thích các bạn có thể gia giảm lượng mật ong cho vào sao cho vừa miệng. Sau khi trộn đều khoai với mật ong, để khoảng 1 phút cho khoai ngấm sau đó cho vừng vào để vừng bám đều lên các miếng khoai.

- Khi chuẩn bị chiên thì các bạn cho bột bắp vào khoai lang. Lưu ý trộn đều để bột bắp bao một lớp mỏng đủ để hút hết phần mật ong bám trên miếng khoai là được. Không nên cho quá nhiều bột sẽ khiến khoai lâu chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 3).

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 300ml dầu ăn. Lần lượt cho từng miếng khoai đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng giòn các mặt là được. Khoai chín thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc tương cà.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Khoai lang chiên mật ong nóng hổi cho ngày se lạnh (Hình 4).

Từng miếng khoai lang được chiên giòn rụm có màu vàng bắt mắt. Khi cắn vào bên trong khoai lang vẫn giữ được độ bùi bở không hề khô mà còn quyện với vị ngọt thanh từ mật ong và mùi thơm đặc trưng của hạt vừng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Gỏi mực đu đủ chua cay ăn hoài không ngán

Thứ 7, 27/11/2021 | 06:29
Gỏi đu đủ mực chua cay có hương vị hài hòa dễ ăn, lại dễ thực hiện. Những ngày cuối tuần, bạn có thể mua mực tươi để chế biến món này đãi cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Cách làm đậu phụ nhồi cơm đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 14/11/2021 | 10:30
Món đậu phụ nhồi cơm kiểu Nhật giúp bạn no bụng lại không gây ngán, dùng làm bữa trưa hay mang theo khi đi picnic đều rất tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Thứ 7, 13/11/2021 | 06:27
Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.