Nguyên liệu:
- 150g tôm nõn
- 250g củ cải trắng
- 2 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- 4 thìa canh bột mì
- 30ml dầu ăn
- 7ml rượu
- Một ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
- Củ cải bào sợi rồi luộc chín. Tôm xay nhuyễn.
- Củ cải sau khi luộc chín vắt ráo nước rồi thái nhỏ.
- Cho tôm xay vào bát, thêm củ cải thái nhỏ, gừng băm, bột mì, hạt tiêu, 15ml dầu ăn, một ít muối vào trộn đều. Tiếp đó cho hành thái nhỏ vào trộn chung
- Đun nóng 15ml dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp tôm đã trộn vào chảo rồi dùng thìa ấn dẹt như trên hình. Bạn đun nhỏ lửa và chiên vàng hai mặt miếng chả là xong.
Món ăn này bạn vừa có thể ăn cùng với cơm nóng hay làm món ăn vặt cũng rất tuyệt. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
Phong Linh (t/h)