Một bộ phận từ tên lửa Trường Chinh-7 Trung Quốc rơi trên đất Mỹ

06:33 29/07/2016

Ánh sáng này di chuyển với vận tốc 18.000 dặm một giờ và không có tàn tích nào của nó được tìm thấy trên mặt đất.

Theo Sputnik (Nga), tối ngày 27/7 theo giờ địa phương, người dân ở phía tây nước Mỹ đã được chứng kiến một cảnh tượng bất thường, trong đó một khối ánh sáng khổng lồ bí ẩn bay qua bầu trời đêm từ miền bắc California đến Las Vegas, Nevada.

Đối tượng được cho là một phần tên lửa của Trung Quốc rơi xuống khí quyển và bốc cháy trên lãnh thổ của Mỹ. Ảnh Sputnik

Vào khoảng 9 giờ 30 phút tối ngày 27/7 theo giờ địa phương, trên các phương tiện truyền thông xã hội Mỹ tràn ngập các đoạn video và hình ảnh về một ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời trong khoảng 30 giây.

Các cư dân từ Sacramento đến Las Vegas, khu vực kéo dài tới 500 dặm, và một số bộ phận của Utah đều nhìn thấy vệt sáng khổng lồ trên di chuyển, nhưng không ai biết nó là gì.

Ánh sáng này di chuyển với vận tốc 18.000 dặm một giờ và không có tàn tích nào của nó được tìm thấy trên mặt đất.

Hiện tượng kỳ lạ này ngay lập tức thúc đẩy các đồn đoán cho rằng ánh sáng đó xuất phát từ một khối thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái Đất hay từ một vật thể không xác định (UFO).

Tuy nhiên, theo tuyên bố của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ ngày 28/7, ánh sáng bí ẩn trên thực chất được tạo ra từ một phần tên lửa hiện đại của Trung Quốc CZ-7 hay "Trường Chinh - 7" trong một vụ phóng. Cơ quan này hiện đang theo dõi 16.000 vật thể nhân tạo trên quỹ đạo hành tinh của chúng ta.

Nhà thiên văn Jonathan McDowell của Đài quan sát Thiên văn Harvard-Smithsonian ở Cambridge (Mỹ) cho rằng nguồn gốc của đối tượng "không xác định" này là tầng thứ hai của tên lửa mới nhất Trung Quốc "Trường Chinh - 7", được phóng lần đầu tiên từ sân bay vũ trụ trên đảo Hải Nam vào ngày 25 tháng 6 năm nay.

Theo nhà thiên văn, hiện tượng vật thể lớn như thế này rơi trở lại về Trái đất là rất hiếm. Nhà khoa học không loại trừ rằng một

Bạn đang đọc bài viết Một bộ phận từ tên lửa Trường Chinh-7 Trung Quốc rơi trên đất Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục