Một chủ tịch xã có dấu hiệu 'bảo kê' phá rừng

Ngày 23-7, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Bí thư huyện Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết: Huyện ủy vừa giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy kiểm tra dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý rừng và “bảo kê” người khác phá rừng của ông Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch UBND xã Sơn Định.

Hạt Kiểm lâm huyện sẽ điều tra, xác định những khu rừng đang bị khai thác trái phép ở khu vực hòn Đót và suối Đục (ảnh). Sau khi có báo cáo chính thức, lãnh đạo huyện sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của người dân địa phương, khoảng 4 ha rừng già tại hòn Đót và suối Đục (chỉ cách trụ sở UBND xã Sơn Định 3 km) đã bị một số người “cạo trọc”. Nhiều cây có đường kính hai người ôm bị đốn ngã, xẻ gỗ.

Ông Lê Văn Xuân (ở thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định) cho biết tháng 5-2003, gia đình ông được huyện Sơn Hòa giao 25 ha rừng thuộc lâm phần hòn Đót để khoanh nuôi, bảo vệ. Dù rừng đã được giao cho gia đình nhưng nhiều người vẫn đến chặt phá. “Tôi đã nhiều lần báo cáo UBND xã về việc ông N.X.Kiều (thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định) phá rừng hòn Đót để lấy gỗ và trồng mía. Tuy nhiên, không hiểu vì sao chính quyền địa phương không xử lý mà còn vận động tôi trả lại rừng” - ông Xuân nói. Ông Đào Văn Tý, Trưởng Công an xã Sơn Định, cũng khẳng định: “Có đến tám khoảnh rừng bị chặt phá trắng để trồng cây khác. Qua điều tra bước đầu cho thấy có cán bộ xã tiếp tay cho ông Kiều phá rừng”.

Theo Pháp luật TP HCM

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam