Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack

10:22 27/07/2017

Nhiều giờ đã trôi qua kể từ khi sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không thể truy cập được gây ảnh hưởng cho người dùng. Nhiều người nghi ngờ sàn này đã bị hacker tấn công.

Chiều 25/7, trang chủ BTC-E, sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao đã dừng hoạt động.

Trên trang Twitter của BTC-E, đại diện công ty đăng tải trạng thái với nội dung "Do một số vấn đề về trung tâm dữ liệu, BTC-E có thể tạm thời không hoạt động".

Cuộc sống số - Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack

Dòng trạng thái gần nhất được đăng tải cách đây 10 giờ đề cập đến việc BTC-E vẫn đang tiếp tục bảo trì. Thời điểm bài viết này được đăng, tình hình trên vẫn chưa được cải thiện.

Hiện tại, không có thông tin chính thức nào từ ban điều hành sàn BTC-E về việc bị hacker tấn công. Anh Đức Nguyên (Đắk Lắk), một người có giao dịch tại sàn cho rằng có thể sàn này đang bị DDOS (tấn công từ chối dịch vụ- PV), gây quá tải cho trang chủ.

Hồi đầu tháng 6, sàn giao dịch này cũng tiết lộ trên Twitter tình trạng tương tự, khi một lượng lớn người dùng truy cập, ảnh hưởng đến thời gian thực hiện giao dịch của nó. Năm 2012, sàn này cũng từng bị mất cắp 4.500 BTC bởi các hacker.

Cùng thời điểm sàn BTC-E dừng hoạt động, một ví Bitcoin tại Blockchain cùng lúc nhận và chuyển đi gần 66.000 BTC, tương đương 165 triệu USD. Cũng theo anh Đức Nguyên, "đây là một tài khoản bị chia nhỏ, nhưng ko rõ là của sàn BTC-E chia hay tài khoản cá nhân bị hack, tất cả thông tin hiện tại vẫn chưa chính thức, cần chờ câu trả lời từ đại diện sàn này".

Cuộc sống số - Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack (Hình 2).

BTC-E được thành lập từ 2011 với khả năng giao dịch, chuyển đổi Bitcoin, ETH, Litecoin và các loại tiền ảo khác sang USD, euro, rúp. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Anh, Nga, Trung Quốc. Đây được xem là sàn giao dịch lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao, tuy vậy thông tin về người đứng phía sau thành lập ra sàn này vẫn là ẩn số.

Sau hai vụ đánh cắp tiền ảo lớn xảy ra hồi tuần rồi, có thể thấy độ bảo mật của các sàn giao dịch tiền ảo đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi hacker. Người tham gia cần có sự am hiểu và những biện pháp để tự bảo vệ mình.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục