Mourinho phá kỳ chuyển nhượng của Chelsea?

Jose Mourinho đến trong sự kỳ vọng to lớn của CĐV Chelsea. Truyền thông ca ngợi Abramovich đã đi một nước cờ đúng đắn. Nhưng sau những trận đấu đầu mùa, và đặc biệt là cách Chelsea hoạt động ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè, nhiều CĐV Chelsea đang thất vọng.

Hiện tại, chưa thể khẳng định các vụ chuyển nhượng của Chelsea là đúng đắn hay sai lầm. Nhưng sau những trận đầu mùa, đó chắc chắn không phải những vụ chuyển nhượng giúp Chelsea mạnh lên ngay trong mùa này.

Andre Schurrle được Mourinho đưa về từ Bayer Leverkusen với giá 18 triệu bảng, được kỳ vọng sẽ có thể đá cắm, vị trí mà Chelsea thiếu người. Tuy nhiên, cuối cùng anh lại chơi ở cánh trái, chồng chéo vị trí với Hazard.

Marco van Ginkel chắc chắn không phải phương án hỗ trợ Frank Lampard, bởi anh vẫn còn quá non nớt và chưa sẵn sàng. Trong vài giờ cuối của kỳ chuyển nhượng, việc Mourinho cản trở CLB mang van Ginkel cho các đội bóng khác mượn cũng rất khó hiểu. Ở hàng tiền vệ, Chelsea không hề thiếu người, và van Ginkel thì cần tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đẩy Romelu Lukaku sang Everton theo dạng cho mượn để mua Samuel Eto’o là một động thái khó hiểu, trái ngược với vụ van Ginkel và Schurrle. Lukaku được nhiều CĐV Chelsea ủng hộ và đáng ra phải được trao cơ hội sau khi thể hiện phong độ rất cao mùa trước ở West Brom. Tuy nhiên, anh lại bị cho mượn một lần nữa. Trong khi đó, hai người đáng ra phải ra đi là Demba Ba và Fernando Torres lại được giữ lại.

Jose Mourinho ve vãn Waye Rooney trong cả kỳ chuyển nhượng mùa Hè nhưng thất bại. Ông giật Willian từ tay Tottenham trong vài giờ. Nhưng mua Willian, cầu thủ có sở trường đá hộ công, tiền vệ cánh trái một lần nữa tạo sự chồng chéo ở vị trí của Schurrle và Hazard. Thêm vào đó, Mourinho vẫn chưa giải thích lý do cho Juan Mata ngồi dự bị.

Mourinho có vẻ chưa hoạch định được kế hoạch xây dựng đội hình Chelsea trong hiện tại và tương lai. Các vụ chuyển nhượng của Chelsea hầu hết đều cập rập và thiếu định hướng. Đội hình hiện tại bị chồng chéo ở rất nhiều vị trí. Những nơi thiếu như tiền đạo cắm, rútt cuộc vẫn thiếu.Vị trí tiền vệ sáng tạo vốn đã thừa lại càng chật chội hơn.

Chính Mou đã phá kỳ chuyển nhượng của Chelsea?

Theo Bleacher Report/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford