Mỹ thử nghiệm thành công THAAD với tên lửa tầm trung

10:36 12/07/2017

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ tuyên bố rằng Hệ thống đánh chặn tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã thực hiện thành công đợt thử nghiệm đầu tiên đối với mục tiêu tên lửa đạn đạo tầm trung.

Theo đó, ngày 11/7, cuộc thử nghiệm đã được tiến hành ở Texas và là đợt thử thứ 18, cũng là cuộc thử nghiệm đánh chặn lần thứ 14 của hệ thống THAAD kể từ năm 2005. Trong thời gian đó, THAAD đã chứng kiến 14 lần đánh chặn thành công.

Trước đợt thử nghiệm hôm 11/7, tất cả các mục tiêu đã được thử nghiệm đều là tầm trung và tầm ngắn.

Tiêu điểm - Mỹ thử nghiệm thành công THAAD với tên lửa tầm trung

 Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ đã được thử nghiệm thành công với mục tiêu IRBM. 

Hồi đầu năm nay, Mỹ cũng đã cho triển khai THAAD tới Hàn Quốc nhằm bảo vệ đồng minh Seoul trước nguy cơ từ Bình Nhưỡng. Nhưng tới hiện tại, THAAD mới lắp đặt được 2/6 hệ thống phòng vì chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang yêu cầu tạm dừng để tiến hành hoạt động  “đánh giá môi trường”.

Hệ thống THAAD tại Hàn Quốc vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Trung Quốc do Bắc Kinh lo ngại radar của nó có thể quét tới vùng lãnh thổ của Trung Quốc.

Moscow cũng đã lên tiếng kêu gọi Washington ngừng triển khai THAAD ở Hàn Quốc. Theo tuyên bố Trung-Nga, Mỹ đang lợi dụng Triều Tiên như cái cớ để mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự ở châu Á và gây mất cân bằng chiến lược ở khu vực.

Xem thêm: IS xác nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao, nội bộ đấu đá

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Mỹ thử nghiệm thành công THAAD với tên lửa tầm trung tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục