Mỹ thử nghiệm thu nhỏ khối u ung thư trên người

15:30 12/07/2013

Một loại thuốc giúp hệ thống miễn dịch phá vỡ khối u ung thư đã được phát triển và được thiết lập để bắt đầu thử nghiệm trên người vào đầu năm tới.

Loại thuốc này đã được phát triển và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên cơ thể người vào đầu năm tới. Thuốc được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, đã thành công trên các bệnh ung thư khác nhau bao gồm: ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt, buồng trứng và não.

Tiêu điểm - Mỹ thử nghiệm thu nhỏ khối u ung thư trên người

Nhà khoa học: Tiến sĩ Irv Weissman

Hiệu quả của thuốc dựa trên nguyên lý hoạt động một loại protein được gọi là CD47 được tìm thấy trên bề mặt của tế bào ung thư với số lượng cao. Protein này sẽ ăn mòn các tế bảo hư hỏng.

Thử nghiệm trên chuột cho thấy nó có thể ngăn chặn được ung thư và ít tác dụng phụ. Nghiên cứu cho thấy kháng thể CD47 được tiêm vào chuột cho kết quả khá tích cực.

Tạp chí Proceedings của Viện hàn lâm khoa học quốc gia lần đầu tiên công bố những phát hiện của tiến sĩ Irv Weissman đầu năm nay về thuốc này, Tạp chí này cũng cho biết loại thuốc này đã làm tăng đáng kể tỷ lệ sống sót của người bị ung thư. Phòng thí nghiệm đã nhận được một khoản tài trợ 20 triệu USD từ Viện Y học tái sinh California để tiến hành nghiên cứu trên con người.

Nhóm nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên 10-100 người, trọng tâm sẽ chủ yếu trên người bị bệnh ung thư máu.

Tuy nhiên ông Weissman cũng chia sẻ sự lo lắng về nghiên cứu. Ông Weissman nói thêm rằng kể cả khi thử nghiệm thành công thì ít nhất phải sau 5 năm mới có thể ứng dụng thực tế.

Linh Ngân (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ thử nghiệm thu nhỏ khối u ung thư trên người tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục