Neymar sang Barca: Santos bán giá cao, thu lợi nhỏ

Khoản tiền mà Santos nhận được chỉ bằng một phần sáu tổng giá trị vụ chuyển nhượng Neymar cho đội vô địch La Liga.

Với 57 triệu euro, Neymar là bản hợp đồng đắt giá thứ hai trên thị trường chuyển nhượng hè này, chỉ kém thương vụ 60 triệu đưa Falcao về Monaco từ Atletico Madrid.

Tuy nhiên, theo chi tiết bản hợp đồng mà Barca làm rò rỉ và được báo chí Tây Ban Nha công bố hôm qua, khoản tiền mà Santos nhận được từ sự ra đi của ngôi sao do chính họ đào tạo và lăng xê rất khiêm tốn.

Cụ thể, Barca chỉ phải trả 17,1 triệu euro để mua toàn quyền sở hữu Neymar. 9,35 triệu trong số này, tương đương với 55% giá trị, được chi cho Santos. 45% còn lại chảy vào túi hai công ty đồng nắm giữ bản quyên hình ảnh tiền đạo 21 tuổi - Teisa Group và DIS.

Gần 40 triệu euro còn lại được chi cho ba bên khác. Một trong số này là bố đẻ của Neymar, người đứng ra nói giúp cho Barca, khuyên con trai bỏ qua Real Madrid, Chelsea và Man City - ba đội bóng khác cũng theo đuổi chân sút người Brazil.

Tuy nhiên, trong trường hợp Neymar lọt vào top 3 cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng FIFA từ giờ đến năm 2017, Santos sẽ được Barca trả thêm hai triệu euro nữa.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford