Ngắm chuối tung tăng bơi ở khu vườn triệu đô của 'Hai Lúa' Long An

Mặc cho giá chuối trong nước lên xuống thất thường, khu vườn triệu đô trồng chuối của nông dân Võ Quan Huy (xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) lúc nào cũng trong tình trạng “sẵn sàng xuất ngoại"

Khu vườn triệu đô trồng chuối này có giá trị đất nông nghiệp khoảng 35 tỉ đồng được ông Huy đầu tư nhà đóng gói, phương tiện cơ giới để sản xuất theo quy trình chuối sạch khoảng 6 - 7 tỉ đồng. Nếu tính luôn chi phí đầu tư trồng chuối, tổng giá trị vườn khoảng 50 tỉ đồng - tức hơn 2 triệu đô la. Ngoài vườn cây ăn trái ở Long An, ông Huy còn đầu tư trồng 70 ha chuối trên đất nhà tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Vườn chuối triệu đô rộng 70ha, nhân công đi chăm sóc chuối phải dùng xe gắn máy

Sản phẩm chuối sạch của "Hai Lúa" Long An được kiểm nghiệm chặt chẽ, đủ sức đi các thị trường khó tính, trong đó chủ yếu xuất khẩu sang các nước Trung Đông. Các thương gia ở Dubai đã tìm về tận khu vườn triệu đô của ông Huy và đã ký nhiều đơn hàng dài hạn để chuối Việt Nam vào các nước thuộc khu vực Trung Đông. Hiện nay, giá chuối tại vườn được các công ty nhập khẩu trả từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá chuối bán tại siêu thị khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg.

"Hai Lúa" Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô

Ngoài các nhân công người Việt, khu vườn triệu đô này còn có một chuyên gia người Philippines với kinh nghiệm hơn 20 năm trồng chuối sang đây hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân Việt. Trong ảnh: chuyên gia người Philippines (giữa) cùng các thương gia Dubai xem chuối.

Chuối non được vặt trụi phần thừa phía đầu trái

Cận cảnh một hoa chuối.

Sau khi cắt hoa đực, buồng ch

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD