Nghệ An: 3 người trong một gia đình bị ngộ độc khí than

Một số người hàng xóm sang chơi, tá hoả phát hiện chị Hà cùng với mẹ chồng và đưa con trai 15 ngày tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An trong tình trạng khó thở.

Ngày 16/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau hơn 1 ngày tích cực điều trị, cả 3 nạn nhân trong một gia đình bị ngộ độc khí than (CO) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.

Trước đó, khoảng 6h ngày 14/2, chị Phan Thị Thu Hà (27 tuổi), trú tại xã Nghi Ân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An lấy than củi đưa vào phòng ngủ để sưởi ấm cho đứa con trai 15 ngày tuổi. Trong phòng, ngoài mẹ con chị Hà còn có bà mẹ chồng đang nằm ôm cháu trên giường.

Ảnh minh hoạ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, một số người hàng xóm qua chơi, tá hoả phát hiện chị Hà cùng con trai và mẹ chồng đang trong tình trạng khó thở, mắt lờ đờ, vật vã nên nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định do sưởi ấm bằng than, nhưng lại đóng kín cửa nên dẫn đến ngộ độc.

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, năm 2016, bệnh viện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc khí than, trong đó 1 cháu bé gái 18 tháng tuổi tử vong.

Các bác sĩ cho biết, những ngày giá rét, khi sưởi ấm bằng than tổ ong, than củi trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí CO cực độc. Người hít phải khí này nặng sẽ bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng, ảnh hướng đến hệ thần kinh.

Xuân Chinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'