Nghệ An: Phối hợp tăng hiệu quả thu hồi đất nông lâm trường

06:00 26/09/2017

Để tăng hiệu quả thu hồi đất nông lâm trường, sở TN&MT Nghệ An thực hiện việc rà soát, thẩm định để thu hồi đất.

Thời gian qua, sở TN&MT Nghệ An thực hiện việc rà soát, thẩm định để thu hồi đất theo Nghị quyết số 30 của bộ Chính trị và Nghị quyết số 118/2014/NQ-CP của Chính phủ với tổng số diện tích dự kiến thu hồi từ 11 công ty lâm nghiệp trong toàn tỉnh trả về cho địa phương là hơn 10.090ha.

Tuy nhiên, đến thời này, trong tổng số diện tích trên mới chỉ thu hồi được hơn 2.062ha của 5 công ty lâm nghiệp để giao cho các địa phương quản lý, sử dụng, chiếm hơn 20%.

Qua kiểm tra, rà soát của sở TN&MT cho thấy, các địa phương cũng chưa lập phương án để giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đối với quỹ đất đã được thu hồi, bàn giao…

Sở TN&MT Nghệ An đã làm rõ trách nhiệm, giải pháp và yêu cầu các huyện và các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh tăng cường phối hợp hiệu quả nhằm đẩy nhanh việc thực hiện Nghị quyết số 30 của bộ Chính trị và Nghị quyết số 118/2014/NQ-CP của Chính phủ về thu hồi, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân miền núi sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo monre.gov.vn

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Phối hợp tăng hiệu quả thu hồi đất nông lâm trường tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục