Nghi bị đổ xăng ‘dởm’, hàng loạt xe chết máy

Nhiều xe máy sau khi đổ xăng đi được vài trăm mét thì đồng loạt chết máy, khi người dân đến phản ánh sự việc thì nhận được câu trả lời từ phía cây xăng “Chờ cơ quan chức năng giải quyết”.

Những ngày gần đây, hàng trăm người dân sau khi đổ xăng ở một cây xăng đóng trên thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội bỗng dưng không nổ máy được. Mang đi sửa tất cả các xe này đều bị chung “bệnh” là buồng đốt nhiên liệu quá nhiều muội than, supa (một bộ phận trong buồng đốt nhiên liệu của xe) bị hỏng, xi lanh bị một chất nhầy đóng váng.

Nhiều xe bị chết máy sau khi đổ xăng.

Theo nhiều người dân cho biết, ngày 04/07 họ có đổ xăng tại cây xăng Hồng Dương, quốc lộ 21, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai. Đi được vài trăm mét có hiện tượng chết máy, không khởi động được.

“Khi tôi dắt vào tiệm sửa chữa xe máy thì thợ sửa cho biết, phải bổ máy ra làm lại hơi, thay supa”, một người dân bức xúc cho biết.

Anh Nguyễn Đình Lập, một thợ sửa xe lâu năm ở khu vực cho hay, suốt trong 3 ngày qua, cửa hàng của anh phải sửa đến hơn 60 chiếc xe, đều do cùng một nguyên nhân là do nhiên liệu.

Theo một số thợ sửa chữa tất cả các xe supa (một bộ phận trong buồng đốt nhiên liệu của xe) đều bị hỏng.

Còn chủ cơ sở sửa chữa xe số 76, tổ 2, thị trấn Kim Bài cho biết, mấy ngày qua, quán của anh đông khách đến sửa xe một cách khác thường, các xe đều hỏng supa. “Những vị khách vào đây sửa đều khẳng định trước khi đổ xăng, xe vẫn đi bình thường, sau khi đổ xăng tại cây xăng Hồng Dương thì chỉ được vài trăm mét là chết máy”, ông chủ sửa chữa xe 76 cho hay.

Xăng sau khi đốt có mùi lạ, khói đen, nhiều muội than.

Cũng theo các thợ sửa chữa xe máy, những chiếc xe máy bị hỏng supa đều vẫn còn rất đầy xăng. Xăng có mùi lạ, đốt khói đen như đốt cao su và để lại rất nhiều muội than.

Sau khi xảy ra sự việc hàng chục người dân bức xúc đã đến cây xăng Hồng Dương phản ánh sự việc thì nhận được câu trả lời “chờ cơ quan chức năng giải quyết”.

Báo Điện tử Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới độc giả.

Định Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam