Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái

Đang kéo lưới, nhóm ngư dân ở Thanh Hóa vớt được một hộp sọ có trọng lượng lớn nằm lẫn trong đống tôm, ghẹ.

Hai ngày nay người dân trong vùng huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa kéo đến nhà anh Lê Đình Tự (36 tuổi) ở thôn Bắc Thành, xã Hải Ninh, Tĩnh Gia để xem một hộp sọ dài nghi là của một loại chim quý có trọng lượng lớn.

Anh Tự cầm trên tay chiếc hộp sọ kỳ lạ.

Theo anh Tự, trước đó khoảng 0h ngày 12/10 tàu của anh mang số hiệu TH: 1831 – TS chuyên hành nghề giã cào tại tọa độ Bắc, 105 độ kinh Đông thì anh bất ngờ vớt lên được một hộp sọ kỳ lạ.

“Đêm đó anh em tôi dự định kéo hết mẻ cá cuối cùng rồi về nghỉ thì bất ngờ phát hiện ra một hộp sọ lạ nằm trong giã. Ban đầu thấy nó tròn tròn, cứ nghĩ là hộp sọ người nên ai cũng rất hoang mang. Ít phút sau nó được đưa lên khỏi mặt nước thì thấy có một chiếc mỏ dài, nhọn hoắt nên có thể đó là hộp sọ của một loài gì đó”, anh Tự nhớ lại.

Hộp sọ có trọng lượng rất lớn, nghi là của một loại chim.

Theo quan sát, hộp sọ kỳ lạ trên có hình dạng giống như của một loài chim, mỏ nhọn dài 30 cm, hộp sọ rộng 23cm, cao 18cm… Theo nhiều ngư dân cao tuổi trong làng nhận định, đây không phải là hộp sọ cá, rất có thể đó là hộp sọ của một loài chim quý.

Biết tin anh Tự vớt được hộp sọ lạ nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

“Với hộp sọ to như thế này thì chứng tỏ khi còn sống, loài động vật này có trọng lượng rất lớn, cả đời tôi hành nghề đánh bắt cá, lênh đênh trên biển bao năm mà chưa từng nhìn thấy và cũng chưa từng gặp”, một ngư dân cao tuổi kể lại.

Sau khi vớt được, anh Tự đã đưa về và đang bảo quản cẩn thận tại nhà riêng. Thấy anh Tự mang hộp sọ có hình thù kỳ lạ nhiều người dân trong làng hiếu kỳ đã rủ nhau kéo tới xem.

“Nhiều người khuyên tôi là nên bỏ hộp sọ này đi vì cho rằng đó là điềm dữ nhưng tôi vẫn quyết định giữ lại để người dân ai hiếu kỳ thì có thể đến xem”, anh Tự nói thêm.

Văn Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn