Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái

08:01 16/10/2013

Đang kéo lưới, nhóm ngư dân ở Thanh Hóa vớt được một hộp sọ có trọng lượng lớn nằm lẫn trong đống tôm, ghẹ.

Hai ngày nay người dân trong vùng huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa kéo đến nhà anh Lê Đình Tự (36 tuổi) ở thôn Bắc Thành, xã Hải Ninh, Tĩnh Gia để xem một hộp sọ dài nghi là của một loại chim quý có trọng lượng lớn.

Miền trung - Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái

Anh Tự cầm trên tay chiếc hộp sọ kỳ lạ.

Theo anh Tự, trước đó khoảng 0h ngày 12/10 tàu của anh mang số hiệu TH: 1831 – TS chuyên hành nghề giã cào tại tọa độ Bắc, 105 độ kinh Đông thì anh bất ngờ vớt lên được một hộp sọ kỳ lạ.

“Đêm đó anh em tôi dự định kéo hết mẻ cá cuối cùng rồi về nghỉ thì bất ngờ phát hiện ra một hộp sọ lạ nằm trong giã. Ban đầu thấy nó tròn tròn, cứ nghĩ là hộp sọ người nên ai cũng rất hoang mang. Ít phút sau nó được đưa lên khỏi mặt nước thì thấy có một chiếc mỏ dài, nhọn hoắt nên có thể đó là hộp sọ của một loài gì đó”, anh Tự nhớ lại.

Miền trung - Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái (Hình 2).

Hộp sọ có trọng lượng rất lớn, nghi là của một loại chim.

Theo quan sát, hộp sọ kỳ lạ trên có hình dạng giống như của một loài chim, mỏ nhọn dài 30 cm, hộp sọ rộng 23cm, cao 18cm… Theo nhiều ngư dân cao tuổi trong làng nhận định, đây không phải là hộp sọ cá, rất có thể đó là hộp sọ của một loài chim quý.

Miền trung - Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái (Hình 3).

Biết tin anh Tự vớt được hộp sọ lạ nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

“Với hộp sọ to như thế này thì chứng tỏ khi còn sống, loài động vật này có trọng lượng rất lớn, cả đời tôi hành nghề đánh bắt cá, lênh đênh trên biển bao năm mà chưa từng nhìn thấy và cũng chưa từng gặp”, một ngư dân cao tuổi kể lại.

Sau khi vớt được, anh Tự đã đưa về và đang bảo quản cẩn thận tại nhà riêng. Thấy anh Tự mang hộp sọ có hình thù kỳ lạ nhiều người dân trong làng hiếu kỳ đã rủ nhau kéo tới xem.

“Nhiều người khuyên tôi là nên bỏ hộp sọ này đi vì cho rằng đó là điềm dữ nhưng tôi vẫn quyết định giữ lại để người dân ai hiếu kỳ thì có thể đến xem”, anh Tự nói thêm.

Văn Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ kỳ quái tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục