Người đẹp Nigeria đăng quang Hoa hậu hồi giáo Thế giới

Với kiến thức sâu rộng về đạo Hồi, khả năng đọc thuộc kinh Koran... người đẹp Nigeria đã giành số điểm cao nhất và chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hồi giáo Thế giới.

Đêm 18/9, cuộc thi Hoa hậu Hồi giáo Thế giới lần thứ 3 chính thức khép lại, người đoạt vương miện là Obabiyi Aishah Ajibola, thí sinh 21 tuổi đến từ Nigeria.

Người đẹp Obabiyi Aishah Ajibola trong giây phút đăng quang

Được biết, cuộc thi này được tổ chức bởi Quỹ Thế giới, dành riêng cho phụ nữ hồi giáo ở các nước khác nhau như Iran, Malaysia, Bangladesh, Brunei và Nigeria... và diễn ra ở thủ đô Jakarta của Indonesia như một cuộc biểu tình chống lại Miss World 2013 đang tổ chức tại quần đảo Bali.

Obabiyi chia sẻ đạo Hồi rất tuyệt vời

Tiêu chí chọn ra người đăng quang trong cuộc thi này không chỉ về sắc đẹp, mà quan trọng nhất là vị trí của họ xuất hiện trong tôn giáo, đạo đức và kiến thức của họ về kinh Koran.

Toàn cảnh trang phục thí sinh trong đêm chung kết

Trước đó, hơn 500 phụ nữ hồi giáo đã phải trải qua vòng sơ tuyển, sau đó hơn 20 thí sinh sẽ được Ban giám khảo lựa chọn và chính thức nước vào đêm chung kết.

Trang phục của những thí sinh này rất giản dị, thường là những trang phục truyền thống của mỗi quốc gia, rất cầu kì và kín đáo, mỗi người đều bắt buộc phải dùng khăn trùm đầu khi biểu diễn . Trong cuộc thi, Ban giám khảo cũng bỏ phần thi áo tắm cho phù hợp với mục đích của chương trình.

Thí sinh đến từ các quốc gia đều xinh đẹp nhưng rất kín đáo

Là người thắng cuộc, Ajibola được nhận số tiền mặt là 25 triệu rupiah (2.200 USD) và được tài trợ chi phí cho các chuyến hành hương đến Thánh địa Mecca và Ấn Độ. Cô chia sẻ: “Tôi không thực sự nghĩ đến việc tranh đua mà chỉ muốn chứng tỏ với thế giới rằng đạo Hồi rất tuyệt vời”.

Khán giả chăm chú theo dõi chương trình

Người sáng lập Hoa hậu Hồi giáo thế giới, bà Eka Shanti nói: “Chúng tôi tổ chức cuộc thi ngay trước đêm chung kết Hoa hậu thế giới vì muốn chứng minh vẫn còn nhiều sự lựa chọn đối với phụ nữ Hồi giáo”.

An Nguyên (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'