Người dì sống ẩn dật tại Mỹ tiết lộ về Kim Jong Un

11:05 28/05/2016

Tờ The Washington Post ngày 27/5 đưa tin cho biết, một người dì của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã sống ẩn dật tại Mỹ trong gần 20 năm qua.

Theo tờ báo trên, bà Ko Yong Suk (60 tuổi) cùng chồng là Ri Gang và ba người con của họ sống đến Mỹ tị nạn từ năm 1998 sau khi rời khỏi đất nước.

Bà Ko Yong Suk (60 tuổi) cùng chồng là Ri Gang. Ảnh Washington Post

Bà Ko và ông Ri đã đề nghị The Washington Post không công bố danh tính tại Mỹ cũng như nơi ở cụ thể nhằm tránh sự xáo trộn đối với cuộc sống bình thường của con cái mình.

Tuy nhiên, sau 18 năm im lặng, cặp vợ chồng này đã dành một sự ngoại lệ đặc biệt cho tờ The Washington Post và đồng ý nói chuyện với hai phóng viên của tờ này ở thành phố New York và sau đó tại nhà của họ, cách đó vài tiếng lái xe.

Bà Ko và ông Ri, làm chủ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giặt sấy đồ, cho biết ba người con của họ đều đã thành đạt.

"Những người bạn của tôi ở đây nói rằng chúng tôi rất may mắn, rằng chúng tôi đã có mọi thứ. Con tôi được học ở những trường đại học danh tiếng và thành công, chồng tôi có thể sửa chữa nhiều thứ...", bà Ko Yong Suk nói.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được Giấc mơ Mỹ," ông Ri Gang nói thêm.

Bà được cho là người có quan hệ khá gần gũi với nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay là Kim Jong Un, con trai thứ ba của ông Kim Jong Il. Ko Yong Suk đã chăm sóc Kim Jong Un khi ông theo học tại Thụy Sỹ.

Ông Ri Gang vui mừng vì họ đã đạt được "Giấc mơ Mỹ". Ảnh Washington Post

Ko Yong Suk nói rằng con cái của họ không quan tâm tới Triều Tiên hay Hàn Quốc. Con trai lớn nhất của họ là nhà toán học, con trai thứ nhì giúp họ kinh doanh, và con gái thì làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Bà Ko Yong Suk, em gái của bà Ko Yong Hui, một trong những người vợ của cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il và là mẹ c

Bạn đang đọc bài viết Người dì sống ẩn dật tại Mỹ tiết lộ về Kim Jong Un tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục