Người dùng Samsung sẽ chuyển sang sử dụng điện thoại nào?

Một câu hỏi đến trong tâm trí của mọi người như lẽ đương nhiên: Điện thoại nào sẽ được sử dụng thay thế để đáp ứng nhu cầu của người dùng Note 7 và Samsung?

Galaxy S7 và iPhone 7.

Sau khi chính thức ngừng bán và sản xuất Galaxy Note 7, một câu hỏi đến trong tâm trí của mọi người như một lẽ đương nhiên: Điện thoại nào sẽ được sử dụng thay thế để đáp ứng nhu cầu của người dùng Note 7 và Samsung?

Nhiều người thuộc lĩnh vực công nghệ nhắc đến LG V20 như một sự thay thế khả dĩ, hoặc thậm chí có thể là Google Pixel (một khảo sát đã cho thấy có một tỷ lệ nhỏ đang chuyển sang sử dụng điện thoại của Google).

Nhà phân tích thị trường của KGI, Ming-Chi Kuo ước tính có đến 5 – 7 triệu khách hàng Samsung sẽ chuyển sang iPhone 7 trong năm nay. Điều này có được là do người dùng Samsung mất niềm tin với công ty này và nhờ đó hoạt động bán hàng iPhone hưởng lợi.

Đã có khoảng 12 triệu đơn hàng Note 7 được đặt, KGI cũng ước tính có ít nhất 50% số đơn hàng này sẽ được chuyển sang cho iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus với camera đôi và mức giá tương tự.

Nhưng để tìm kiếm một sự thay thế bằng một điện thoại Android, nhiều người có thể sẽ chuyển sang LG V20 hoặc Google Pixel XL. Mặc dù vậy, một số người dùng Note 7 vẫn thích cỡ màn hình 5,7 inch mà Pixel XL (5,5 inch) không có.

Nhiều người còn nghi ngờ liệu iPhone 7 có thể chiếm lấy khách hàng Samsung trung thành hay không, nhưng xét bối cảnh hiện nay đang là đối thủ lớn nhất của Samsung, Apple đã được định vị như là kẻ có nhiều lợi thế đứng từ góc nhìn marketing, cũng như thực tế là iPhone được nhiều người lựa chọn vì những tính năng phổ biến như iMessage và FaceTime.

Anh Thư theo Gsmarena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái