Người hâm mộ quê nhà quay lưng với 'Real - Mourinho'

Đội bóng Hoàng gia không ngừng khuếch trương thanh thế trên toàn cầu nhưng lại bị mất điểm ngay tại Tây Ban Nha.

Barca vẫn là đội bóng được hâm mộ nhiều nhất tại Tây Ban Nha, trong khi số người "không ưa" Real lại tăng lên đáng kể hai năm qua.

Công ty nghiên cứu thị trường Ikerfel đã tiến hành khảo sát 20 đội bóng tại La Liga cũng như 22 đội tại Segunda (giải hạng hai Tây Ban Nha) để đưa ra kết luận trên.

Mùa giải vừa qua, Real nhiều hơn Barca tới 15 điểm về mức độ "kém ưa thích". Mức này tăng lên khá nhiều so với cách đây 2 năm khi chênh lệch này chỉ là 11 điểm.

Cuộc điều tra được thực hiện với 70 cổ động viên ở mỗi sân vận động. Họ được yêu cầu chọn ra ba đội bóng hâm mộ khác ngoài đội bóng ruột của mình. Theo đó, có tới 41% người được hỏi chọn Barca đứng số một, Real được 34% và Atletico đứng thứ ba với 21%. Những câu lạc bộ được ưa thích khác gồm Athletic Bilbao (18%), Real Betis (14%) và Valencia (13%)

Trong khi đó ở khía cạnh nhưng câu lạc bộ gây ác cảm nhất, Real lại đứng đầu với 55%, Barca đứng thứ hai với 40%, thứ ba la Atletico (27%) và Sevilla (26%).

Điều đáng nói là số cổ động viên thù địch với Real lại tăng mạnh nhất trong ba năm gần đây, dưới thời cầm quân của Mourinho. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thường xuyên gây nên những cuộc đấu khẩu trên mặt báo cũng như công kích nhiều đội bóng khác, điều ít khi thấy tại Tây Ban Nha.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford