Người yêu ngủ với người khác có phải là ngoại tình

“Em là sinh viên năm thứ 3 và hiện đang học tại một trường công nghệ trên Hà Nội. Những ngày qua em đọc thông tin trên báo chí nói rất nhiều việc xử phạt về hành vi ngoại tình. Em cũng đang rất buồn và rất băn khoăn vì người yêu của em, hiện đang là sinh viên năm thứ hai, mặc dù nói rất yêu em nhưng trong thời gian yêu nhau cô ấy vẫn đi với người khác và đã qua đêm. Em không biết hành vi đó có được gọi là ngoại tình không? Và có bị xử phạt không?” (Thành, quê Hải Dương)

Luật gia Giang Văn Quyết, thuộc thành hội luật gia Hà Nội trả lời:

Chào bạn, trước hết phải hiểu thế nào là ngoại tình hay ngoại tình được định nghĩa như thế nào. Ngoại tình có nghĩa là có quan hệ yêu đương bất chính khi đã có vợ hoặc chồng. Như vậy, vấn đề ngoại tình chỉ đặt ra khi 1 hoặc cả 2 bên đã có quan hệ hôn nhân hợp pháp với người khác. Trường hợp cả hai đều chưa có vợ, có chồng, hoặc đã có nhưng đã ly dị, hoặc quan hệ hôn nhân không hợp pháp, vấn đề này sẽ không được đặt ra.

Ảnh minh họa

Hiện tại, dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tư pháp cũng “khoanh vùng” rất rõ đối tượng bị xử phạt về hành vi ngoại tình gồm: Người “đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng” và người “chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 46, dự thảo Nghị định).

Như vậy, bạn và bạn gái bạn đều chưa có gia đình do đó hành vi đi chơi và ngủ lại qua đêm với người khác của bạn gái chỉ là hành vi không chung thủy trong tình yêu chứ không được coi là ngoại tình và pháp luật cũng không can thiệp xử phạt hành vi đó.

Chúc bạn luôn mạnh giỏi!

> Đối xử có văn hóa với thiên nhiên, hoặc là chết!

Ban biên tập

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì