Nhân viên Huawei bị bắt vì làm gián điệp cho LeEco

Huawei đã buộc tội 6 chuyên gia (chính xác là những nhà thiết kế sản phẩm) ở bộ phận kinh doanh tiêu dùng vì cung cấp thông tin nội bộ nhạy cảm cho LeEco.

Xung đột gay gắt đã nổ ra giữa Huawei và LeEco.

Cuộc chiến tình báo công nghiệp đã bắt đầu. Theo các báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, Huawei đã buộc tội 6 chuyên gia (chính xác là những nhà thiết kế sản phẩm) ở bộ phận kinh doanh tiêu dùng vì cung cấp thông tin nội bộ nhạy cảm cho LeEco.

LeEco đã vội vã ra một thông báo chính thức rằng công ty không dính dáng đến những cáo buộc này và rằng họ chưa từng nhận bất cứ thông tin gì từ những cá nhân bị bắt giữ nhưng thừa nhận có một số xung đột về bằng sáng chế giữa 2 công ty.

Đây chỉ là một diễn biến mới tiếp theo cuộc chiến bằng sáng chế giữa 2 công ty Trng Quốc. Theo đó, Huawei khăng khăng cáo buộc LeEco đánh cắp ít nhất 2 bằng sáng chế của họ (một về thiết kế ăng ten và một về đồng hồ thông minh của trẻ em) và 6 nhân viên kể trên đã nỗ lực tìm cách đánh cắp nhiều thông tin của công ty.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra làm rõ, nhưng dường như 2 công ty chưa muốn dừng cuộc chiến bằng sáng chế của họ tại đây.

Minh Trang theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái