Nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu, 4 học sinh trả lại người đánh mất

Sau khi nhặt được 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng trên đường đi tập thể dục về, 4 học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã mang trả lại cho người đánh mất.

Tin nhanh được biết, 4 học sinh nói trên là Trần Xuân Phương, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn, cùng học lớp 8B và Lê Đức Dũng lớp 8A, trường THCS Nguyễn Trãi.

Tin tức cho hay, trước đó vào sáng ngày 27/11, Phương, Nam, Tấn và Dũng trên đường đi tập thể dục về thì nhặt được một chiếc ví bên vệ đường. Cả 4 em đã mở ra xem thì phát hiện bên trong ví đựng 2 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tất cả đều mang tên Dương Thị Thảo, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân.

Ngay sau đó, cả 4 học sinh đã nhanh chóng mang tất cả tài sản nói trên báo cáo với hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi là thầy Đặng Đình Thọ để nhờ liên lạc và trả lại cho người đánh mất.

Được biết, vào khoảng 18h ngày 26/11, chị Thảo bị kẻ trộm cạy cốp xe và lấy trộm chiếc ví bên trong có 2 triệu đồng, 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân khác. Sau khi lấy đi 2 triệu đồng và 1 thẻ ATM, kẻ trộm đã vứt lại ví bên vệ đường nên 4 học sinh này đã nhặt được.

Nhận lại tài sản từ tay các em học sinh, chị Thảo rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của 4 em. Chị đã đề nghị gửi một ít tiền để cảm ơn Phương, Nam, Tấn và Dũng nhưng các em đều từ chối nhận.

Theo thầy Đặng Đình Thọ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 4 học sinh sẽ được nhà trường tuyên dương trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần tới.

Thúy Quỳnh

Xem thêm

Nhặt được 14 triệu đồng trên đường, học sinh lớp 7 trả lại người mất

Cậu sinh viên nghèo trả lại 1,3 tỷ đồng cho người đánh rơi

Người trả lại 730 triệu khách rơi không muốn đăng hình lên báo

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh nhặt được tiền trả lại

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe