Nhiều phụ nữ Mỹ mất mạng vì 'bơm' mông 'chui'

09:00 14/08/2013

Hiện có nhiều phụ nữ trên khắp nước Mỹ có nguy cơ mất mạng hay thương tật khi đi bơm độn mông do những kẻ không chuyên môn và không có giấy phép hành nghề thực hiện.

Các nạn nhân, thường chỉ vì muốn có bộ mông đầy đặn để mặc bikini cho đẹp, có cơ hội làm người mẫu hoăc làm việc ở những nơi giải trí dành cho người lớn, đã để cho các “chuyên gia thẩm mỹ” hành nghề lén lút, bơm silicone dùng để sửa nhà vào cơ thể của họ. Hậu quả là có nhiều người mất mạng, bệnh tật hay hình thể bị biến dạng.

Các vụ tử vong do các vụ bơm silicon lén lút trong thời gian qua được báo cáo ở Alabama, Georgia, Florida, Pennsylvania, Nevada và New York. Một người hành nghề trang trí nội thất ở Mississippi đang bị truy tố về cái chết của hai phụ nữ sau khi họ đến nhà bà để chích silicone.

Lạ & Cười - Nhiều phụ nữ Mỹ mất mạng vì 'bơm' mông 'chui'

Ảnh minh họa.

Tuy hiện chưa có nhiều dữ kiện về vấn đề này, các bác sĩ cũng như giới chức trách cho hay họ ngày càng gặp nhiều hơn và việc bơm silicone cách này được thấy ở mọi thành phần sắc tộc tại Mỹ.

Bà Apryl Michelle Brown, 46 tuổi, chủ một tiệm uốn tóc ở California là một nạn nhân điển hình. Trong nhiều năm, bà Brown khổ sở vì bị chế diễu là có “bộ mông bánh kẹp”, cho đến môt ngày có một phụ nữ vào tiệm của bà và cho hay có thể làm cho bà Brown có bộ mông lớn hơn bằng cách chích silicon.

“Tôi nghe cứ như một phép nhiệm màu,” bà Brown kể lại.
Chẳng bao lâu sau, những nơi được chích cứng lại, làm cho bà Brown vô cùng đau đớn. bà đến bác sĩ nhờ tìm cách lấy ra chất mà bà sau đó biết là loại silicone dùng sửa nhà.

Sau cuộc giải phẫu năm 2011, bà bị nhiễm trùng trong máu. Bà thoát chết nhưng bị mất cả hai tay và hai chân. Nay bà mở một trang web để báo động cho những người khác biết về sự nguy hiểm của việc ‘sửa sắc đẹp chui” này.
Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ John Martin ở Coral Gables, Florida, cho hay đây là vấn đề ngày càng phổ biến hơn. Ông cho hay khi bơm một lượng lớn silicone vào người, chất silicone này có thể trôi tới các nơi khác trong cơ thể và nếu xuống đến chân thì sẽ phải cưa.

Linh Ngân

Bạn đang đọc bài viết Nhiều phụ nữ Mỹ mất mạng vì 'bơm' mông 'chui' tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục