Nhiều thẩm mỹ viện đóng cửa khi sở y tế đi kiểm tra

Khi tổ công tác liên ngành đến kiểm tra phòng khám các trung tâm thẩm mỹ thì nhiều cơ sở đã đóng cửa dừng hoạt động, có cơ sở phát hiện nhiều sai phạm.

Ngày 26/10, tổ liên nghành do bà Lưu Thị Liên, phó giám đốc Sở y tế Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các ban nghành liên quan đã có buổi kiểm tra các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp trên địa bàn Hà Nội.

Sau vụ việc ở thẩm mỹ viện Cát Tường, nhiều thẩm mỹ viện ở Hà Nội đã tự tạm đóng cửa, trưng biển ngừng hoạt động.

Đoàn công tác đã kiểm tra giấy phép hoạt động của 5 cơ sở thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp (spa) phát hiện, xử lý kịp thời hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh.

Qua kiểm tra một số phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy trang thiết bị cấp cứu còn thiếu và sơ sài. Nếu gặp phải những trường hợp sốc phản vệ việc cấp cứu sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau sự việc Thẩm mỹ viện Cát Tường một số phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ đã đóng cửa ngừng hoạt động, dù đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Bà Lưu Thị Liên, phó giám đốc Sở y tế Hà Nội cho biết: “Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện một số cơ sở thẩm mỹ viện, spa có nhiều sai phạm. Trong thời gian tới, Sở y tế sẽ thông báo cho người dân biết về những cơ sở hoạt động do Sở y tế cấp phép, cho người dân được biết những cơ sở đó hoạt động các chuyên môn nào. Từ đó người dân có thể dựa vào đó lựa chọn cơ sở phù hợp với mình”.

Khi sở y tế đến kiểm tra thì thẩm mỹ Sao Mai đã đóng cửa trước đó một ngày.

Cũng theo bà Liên, thời gian tới Sở y tế sẽ có văn bản hướng dẫn cho các cấp cơ sở trong nghành được biết, để dựa vào đó cùng Sở quản lý và kiểm tra những trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp.

Vào cuối giờ chiều cùng ngày, đoàn công tác bất ngờ đến kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ Sao Mai, do bác sỹ Nguyễn Minh Hải tại địa chỉ 99 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội. Tại cơ sở này, cửa khóa và một số biển hiệu đã được tháo rỡ. Một bảo vệ cho biết: “Đây là cơ sở do bác sỹ tên Hải làm chủ, bác Hải làm việc ngoài giờ hành chính, hôm qua đã thấy đóng cửa tháo cái biển hiệu xuống, nghe nói sắp hết hợp đồng thuê nhà nên chuyển đi đâu đó, hôm nay bác ấy không đến…”

Bảo vệ này cũng cho biết thêm: “Cơ sở này thường thì chỉ có một cô nhân viên, cũng không rõ là y tá hay như thế nào, nhưng thi thoảng lại thay, còn ông Hải thì chỉ đến đây vào những giờ nghỉ”.

Văn Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng