Những bức ảnh có giá triệu USD (1)

Những bức ảnh tưởng chừng như rất đỗi bình thường, nhưng chúng đã được bán với giá hàng triệu USD.

1. Rhine II (1999)

Image
Tác giả: Andreas Gursky
Giá: 4.338.500 USD
Andreas Gursky là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đức. Năm 1999, ông chụp bức "Rhine II, miêu tả con sông Rhine giữa hai đập nước bên dưới bầu trời nhiều mây rộng lớn. Gursky đã chụp tổng cộng 6 bức ảnh về sông Rhine, và đây là tấm lớn nhất trong số đó.
Điều đặc biệt là bức ảnh đã được xử lý qua Photoshop. Ban đầu trên nền ảnh còn có một nhà máy điện, các thiết bị cảng và một người đang dắt chó đi dạo. Gursky đã xóa hết những chi tiết đó, chỉ để lại con sông Rhine và hai đập nước.
Bức ảnh có kích thước 185,4 x 363,5 cm, được gắn lên kính acrylic và đóng khung. Tại buổi đấu giá ở Christie's New York năm 2011, nó đã được bán với giá 4.338.500 USD cho phòng tranh Monica Shpryut ở Cologne, sau đó một nhà sưu tập ảnh ẩn danh đã mua lại nó.
2. Untitled # 96 (1981)
Image
Tác giả: Cindy Sherman
Giá: 3.890.500 USD
Cindy Sherman đứng thứ 7 trong danh sách "100 người có ảnh hưởng nhất trong giới nghệ thuật năm 2011" theo "Art Review". Bà tự nhận mình là một người nghệ sỹ trình diễn chứ không phải là nhiếp ảnh gia.
# 96 là một trong những bức ảnh nổi tiếng và đắt tiền nhất của Sherman. Được chụp vào năm 1981, bức ảnh khắc họa một cô gái với khuôn mặt tàn nhang, mái tóc đỏ và chiếc váy cam đang nằm ngửa và nhìn xa xăm. Theo Sherman, nhiếp ảnh mang một ý nghĩa sâu xa - một cô gái mới lớn, vừa quyến rũ lại vừa ngây thơ, cầm trên tay mẩu quảng cáo hẹn hò của một tờ báo cho thấy bản chất nữ tính đang tìm kiếm một lối thoát.
Bức ảnh được bán tại Christie's năm 2011 cho một nhà sưu tập giấu tên.
3. Ảnh ghép "For Her Majesty" (1973)
Image
Tác giả: Gilbert và George Passmore Prosh
Giá: 3.765.276 USD
Hai nghệ sỹ người Anh Gilbert và George Passmore Prosh hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh trình diễn.
Tấm ảnh ghép từ năm 1973 của họ bao gồm các bức hình đen trắng chụp lại chân dung của những người đàn ông trong bộ vest đắt tiền, xen kẽ là những bức ảnh về nội thất.
4. They say the dead soldiers (1992)
Image
Tác giả: Jeff Wall
Giá: 3.666.500 USD
Nhiếp ảnh gia người Canada Jeff Wall được biết đến với những bức ảnh khổ lớn. Ông đã phát triển kỹ thuật in ảnh một cách rõ nét.
Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là "They say the dead soldiers", được tạo nên dưới sự tác động của cuộc chiến tranh ở Afghanistan. Mặc dù nó mang tính hiện thực, nhưng đây là một bức ảnh đã được sắp đặt: tất cả những người trong ảnh đều là diễn viên được mời đến. Wall chụp bức ảnh này trong một studio và sau đó xử lý trên máy tính.
Bức ảnh có kích thước 229 x 417 cm, được in một cách rõ nét và đặt trong hộp nhựa.
5. Untitled (Cowboy) (2001 - 2002)
Image
Tác giả: Richard Prince
Giá: 3.401.000 USD
Richard Prince là một trong những nghệ sỹ người Mỹ nổi tiếng nhất trong thế hệ của ông. Chủ đề chính mà ông khai thác là thời kỳ được gọi một cách ước lệ là "Thời cổ đại Mỹ" và thế giới tiêu dùng hiện đại.
Bức ảnh "Cowboy" ra đời nhằm phục vụ cho chiến dịch "Marlboro". Theo người nghệ sỹ, anh chàng cao bồi trong ảnh không phải là hiện thân cho sự dũng cảm điển hình của nước Mỹ, mà lại là một biểu tượng gợi cảm về hình mẫu người đàn ông đích thực và lý tưởng đến độ chỉ có trong ảo tưởng.
Bức ảnh được bán vào năm 2007 tại Christie's.
Theo Planet Vide

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam