Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót

Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót

Thứ 3, 23/06/2015 | 06:20
0
Rau ngót có vị ngọt bùi, thanh mát là món ăn được nhiều gia đình ưa thích trong mùa hè nóng bức này. Tuy nhiên, với một số người ăn rau ngót lại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Rau ngót là một loại thảo được có đặc tính mát, giải nhiệt và lành tính. Rau ngót về ẩm thực dễ ăn và dễ kết hợp nấu thành các món ăn ngon như canh rau ngót hầm xương, canh thịt băm,... Rau ngót chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Vì vậy, rau ngót đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách với một số người lại có thể gây hại cho sức khỏe. Sau đây là một số đối tượng không nên dùng rau ngót:

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau ngót

Từ lâu, rau ngót được cảnh báo có thể gây sảy thai, đẻ non vì có chứa chất làm tăng co bóp tử cung. Trong rau ngót có chứa papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, gây giãn cơ trơn mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp.

Nếu dùng lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể gây có thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.

Người khó ngủ

Đời sống - Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót

Những người mắc chứng khó ngủ không nên ăn rau ngót. Ảnh minh họa.

Rau ngót được nghiên cứu có tác dụng phụ như gây khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở. Theo nghiên cứu, quá trình đun sôi cũng có thể làm giảm những tác động của rau ngót. Người khó ngủ nên tránh ăn rau ngót bởi loại rau này có chứa chất gây mất ngủ.

Người bị thiếu canxi, còi xương

Rau ngót được chứng minh gây cản trở quá trình hấp thụ canxi, phốt pho. Trong rau ngót có chứa glucocorticoid có thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho. Do đó, những đối tượng bị coi xương, thiếu canxi không nên ăn rau ngót nhiều.

Hạ Vy

Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.