Những tiểu thư con đại gia Việt sở hữu tài sản 'khủng'

Việc tên tuổi của các tiểu thư con nhà đại gia nằm trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt không còn xa lạ, điển hình nhất là sự bổ sung đáng kể trong năm qua.

1. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE)

Cô gái sinh năm 1991 này là tên tuổi mới nhất trong danh sách các tiểu thư con nhà đại gia sở hữu tài sản hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 21/1, HOSE công bố thông tin con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã đăng ký mua thêm một triệu cổ phiếu REE, qua đó sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ DN này.

Được biết, trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã nắm 2,16 triệu cổ phiếu REE, tương đương khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Cô gái xinh đẹp Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh không chỉ được biết đến với khối tài sản khổng lồ mà cô còn được biết đến với thành tích học tập đáng nể khi trở thành một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam với tổng điểm trung bình đạt 8,5, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0 khi mới 18 tuổi.

2. Trầm Thuyết Kiều - con gái rượu của đại gia tài chính, ngân hàng Trầm Bê

Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983 hiện là phó tổng giám đốc Khối khách hàng tổ chức Ngân hàng Phương Nam với gần 10% cổ phần tại ngân hàng này.

Ngoài ra, cô gái sinh năm 1983 còn là phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam (nắm giữ 4,95 triệu cổ phiếu, tương đương 11% cổ phần).

3. Đặng Huỳnh Ức My - con gái của ông Đặng Văn Thành - cựu chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Được biết, Đặng Huỳnh Ức My, cô gái sinh năm 1981 đã mua thành công 1,5 triệu cổ phiếu BHS của Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa và trở thành thành viên HĐQT BHS nắm giữ 4,84% vốn của doanh nghiệp.

Trước đó, cuối tháng 12/2012, Ức My đã từ chức tổng giám đốc Thành Thành Công, DN đang nắm giữ cổ phần chi phối tại hàng loạt công ty mía đường lớn.

Một vài trường hợp khác cũng đã có những cuộc mua bán cổ phiếu lên đến con số hàng triệu nhưng những cuộc mua bán đó được đánh giá là chỉ mang tính chất đầu tư như trường hợp con gái chủ tịch kiêm tổng giám đốc MPC Lê Thị Dịu Minh (bán 3,4 triệu cổ phiếu trong quý IV/2012), con gái chủ tịch DTL Nguyễn Thanh Loan (bán toàn bộ gần 1 triệu cổ phiếu)...

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam