Những vai diễn in đậm dấu ấn NSƯT Hồ Kiểng

Trọn đời đóng vai phụ trên màn ảnh nhưng các nhân vật của lão nghệ sĩ luôn để lại trong lòng người xem ấn tượng khó phai.

Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận NSƯT Hồ Kiểng là "Nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ trong nhiều bộ phim Việt Nam nhất".

Vai diễn doanh nhân người Hoa giàu có và mê gái trong "Mùa hè lạnh" là vai cuối cùng của NSƯT Hồ Kiểng trong phim nhựa. Ông đóng chung với Lý Nhã Kỳ (phải).

Đến với nghề diễn viên từ trước năm 1975, đến nay, NSƯT Hồ Kiểng đóng qua rất nhiều vai phụ. Nổi bật trong số đó là hóa thân của ông trong những lão nông dân dã, hiền hòa với đời sống lam lũ gắn với miền sông nước.

Nhiều năm qua, khán giả vẫn hay nhắc đến ông với cảnh "ăn cá sống” trong phim Những nẻo đường phù sa. Hóa thân thành một ông già nghèo khổ đi trộm cá, bị địa chủ bắt quả tang, ông phải nuốt vội con cá sống còn dính đầy bùn đất. Đây được cho là vai diễn gây ám ảnh nhất của lão nghệ sĩ có vẻ ngoài chân chất.

Nghệ sĩ Hồ Kiểng hóa thân thành người cha khốn khổ trong phim "Người đẹp Tây Đô".

Trong Đất phương Nam, bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi, khán giả Việt không quên vai “ông Ba ngủ” - nhân vật xuất hiện khi bé An (do Hùng Thuận thủ vai) đang ngồi suy tư ở bờ sông. Chỉ một bầu rượu, dáng đi ngật ngưỡng cùng vài điệu ca cổ, NSƯT Hồ Kiểng nhập vai thành công, trở thành một "dị nhân" miền sông nước Nam Bộ.

NSƯT Hồ Kiểng còn để lại dấu ấn qua vai một lão nông nghèo, có cô con gái bị một thiếu gia nhà địa chủ hãm hiếp trong phim Người đẹp Tây Đô; vai ông già tàn tật trong phim Xóm cũ, ông già mê gái trong phim Mùa hè lạnh…và rất nhiều bộ phim khác.

Sau 87 năm sống hồn hậu giữa đời, trong đó có hơn 40 năm cống hiến hết mình cho các vai diễn, NSƯT Hồ Kiểng đã qua đời vào chiều 3/4.

Trích đoạn một số phim có sự góp mặt của cố nghệ sĩ:

> Tiền thưởng khủng cho những trò... mua vui nhạt nhẽo

> Những ca sỹ xấu 'dã man' nhưng vẫn thành danh

>Cảm động clip tình yêu của cô gái chuyển giới

Mai Nguyên (Nguồn: VnExpress)

Theo : vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô