Nổ tàu cá, 1 ngư dân tử vong, 6 người bị thương

08:27 12/06/2013

Trong khi đang đánh bắt cá trên vùng biển cách đảo Mê khoảng 7 hải lý, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bất ngờ phát nổ khiến 1 ngư dân tử vong và 6 người khác bị thương.

Tàu cá gặp nạn là của gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, trú tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Vào sáng ngày 8/6, con tàu đang khai thác tại vùng biển cách đảo Mê, huyện Tĩnh Gia khoảng 7 hải lý thì bất ngờ nổ lớn.

Miền trung -  Nổ tàu cá, 1 ngư dân tử vong, 6 người bị thương
Vụ nổ tàu cá vào cuối tháng 2/2013 cũng đã cướp đi sinh mạng của 4 ngư dân huyện Tĩnh Gia.

Trên tàu lúc đó có các ngư dân: Nguyễn Văn Tiến (SN 1989), Nguyễn Văn Dũng (SN 1983), Nguyễn Văn Xuân (SN 1952), Nguyễn Văn Sơn (SN 1986), Lưu Văn Đoàn (SN 1969), Nguyễn Trọng Hùng (SN 1979) và Lưu Văn Thủy (SN 1971), đều trú tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Vụ nổ đã làm anh Nguyễn Văn Tiến tử vong trên đường đưa vào bờ cấp cứu, những người còn lại đều bị thương, đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Theo báo cáo của UBND xã Nghi Sơn và các ngư dân làm việc trên tàu, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do nổ bình gas trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nói trên, UBND huyện Tĩnh Gia cùng các ngành chức năng đã đến thăm hỏi gia đình các ngư dân gặp nạn. UBND huyện Tĩnh Gia, chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu đối với gia đình có nạn nhân tử vong 5,5 triệu đồng để lo mai táng; nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Công an huyện Tĩnh Gia đang phối hợp với các ngành chức năng xác định nguyên nhân nổ tàu.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Bạn đang đọc bài viết Nổ tàu cá, 1 ngư dân tử vong, 6 người bị thương tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục