Nổ tàu cá, 1 ngư dân tử vong, 6 người bị thương

Trong khi đang đánh bắt cá trên vùng biển cách đảo Mê khoảng 7 hải lý, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bất ngờ phát nổ khiến 1 ngư dân tử vong và 6 người khác bị thương.

Tàu cá gặp nạn là của gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, trú tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Vào sáng ngày 8/6, con tàu đang khai thác tại vùng biển cách đảo Mê, huyện Tĩnh Gia khoảng 7 hải lý thì bất ngờ nổ lớn.

Nổ tàu cá, 1 ngư dân tử vong, 6 người bị thương
Vụ nổ tàu cá vào cuối tháng 2/2013 cũng đã cướp đi sinh mạng của 4 ngư dân huyện Tĩnh Gia.

Trên tàu lúc đó có các ngư dân: Nguyễn Văn Tiến (SN 1989), Nguyễn Văn Dũng (SN 1983), Nguyễn Văn Xuân (SN 1952), Nguyễn Văn Sơn (SN 1986), Lưu Văn Đoàn (SN 1969), Nguyễn Trọng Hùng (SN 1979) và Lưu Văn Thủy (SN 1971), đều trú tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Vụ nổ đã làm anh Nguyễn Văn Tiến tử vong trên đường đưa vào bờ cấp cứu, những người còn lại đều bị thương, đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Theo báo cáo của UBND xã Nghi Sơn và các ngư dân làm việc trên tàu, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do nổ bình gas trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nói trên, UBND huyện Tĩnh Gia cùng các ngành chức năng đã đến thăm hỏi gia đình các ngư dân gặp nạn. UBND huyện Tĩnh Gia, chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu đối với gia đình có nạn nhân tử vong 5,5 triệu đồng để lo mai táng; nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Công an huyện Tĩnh Gia đang phối hợp với các ngành chức năng xác định nguyên nhân nổ tàu.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM