Nokia mô tả thiết kế của 'con cưng' Lumia 625

Nokia cho rằng Lumia 635 có thiết kế to nhưng dễ cầm, màu sắc sinh động và ấm áp.

Lumia_625_01
Ngay sau khi Lumia 625 ra mắt chính thức, Nokia Conversation đã nhanh chóng phỏng vấn 2 kỹ sư Kyeyoung Kang và Jenny Cui đến từ Nokia Design về những điểm mới về thiết kế trên chiếc Windows Phone to nhất của hãng điện thoại Phần Lan.

Kye cho biết mặc dù có màn hình lớn nhất trong gia đình Lumia nhưng sản phẩm vẫn được thiết kế để mang lại cảm giác thân thiện, chắc chắn và thoải mái khi cầm trên tay. Anh giải thích rằng: "Sự thuần khiết và liền mạch là tâm điểm trong phương pháp thiết kế của chúng tôi." Điều này đạt được nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vật liệu và thiết kế.

Lumia_625_05

Nhìn qua, Lumia 625 mang hình dạng giống như một chiếc "gối" và rất tự nhiên. Mặt kính phía trên được uốn cong ra các góc. Ngày cả mặt sau cũng được làm hơi cong. Kye cho biết nhóm thiết kế đã chọn thiết kế liền mạch nhất sao cho thao tác cảm ứng trên màn hình được thực hiện dễ dàng. Các cạnh máy bo tròn cùng với lưng máy cong khiến Lumia 625 tự động định vị trong lòng bàn tay khi cầm.

Lumia_625_03

Song song với thiết kế, đội ngũ phát triển vật liệu và màu sắc cũng làm việc bận rộn để "hoàn thiện chất liệu polycarbonate và đưa vật liệu này lên một cấp độ mới", Jenny nói. Tương tự đàn anh Lumia 620, Nokia Lumia 625 cũng sở hữu lớp vỏ tháo rời, được chế tạo từ một khối polycarbonate trong mờ duy nhất và lớp màu sắc bên trong khuếch tán với các tông màu vàng, cam, xanh sáng, trắng và đen. Vỏ máy được hoàn thiện dưới dạng nhám và bề mặt này cho phép các lớp màu xuất hiện "huyền ảo" hơn. Jenny kết luận: "Thông thường thiết bị công nghệ mang lại một cảm giác lạnh lẽo. Nhưng chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó trông ấm áp và sinh động hơn."

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam