NSND Trung Hiếu sau gần 1 năm kết hôn:

NSND Trung Hiếu sau gần 1 năm kết hôn: "Tôi bớt nhậu nhẹt, tụ tập hơn nhờ vợ"

Đinh Lạc Thành
Thứ 5, 09/01/2020 | 13:00
NSND Trung Hiếu kết hôn ở tuổi 45 khiến nhiều người bất ngờ. Sau gần 1 năm lấy vợ, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của mình.

Chào nghệ sĩ Trung Hiếu, từ năm 2020 thì các nhà hát trực thuộc nhà nước đều phải tự chủ về kinh tế. Vậy làm Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội, anh có thấy nhiều khó khăn không?

Đúng là từ các năm sắp tới, nhà hát phải làm nhiều thứ để có thể đứng trên đôi chân của mình. Nghệ sĩ thì nghèo lắm, vì thế cố gắng để mang lại thu nhập tốt cho anh em cần một sự tính toán khoa học. Tôi cũng lo lắng lắm, cũng vất vả chứ, dịp kỷ niệm 60 năm vừa qua, tôi đã giảm 3kg khi cùng anh em đồng nghiệp làm một chương trình thật đáng nhớ. Nhưng cũng sẽ cố gắng để đưa đời sống của anh em đi lên.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu sau gần 1 năm kết hôn: 'Tôi bớt nhậu nhẹt, tụ tập hơn nhờ vợ'

NSND Trung Hiếu hiện đang là Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội.

Bây giờ cứ phim truyền hình nào “hot” cũng toàn thấy diễn viên nhà hát Kịch Hà Nội. Có vẻ như anh đang rất tạo điều kiện cho anh em đóng phim bên ngoài?

Bây giờ ở Nhà hát chúng tôi có một loạt “ngôi sao màn ảnh” như: Hồng Đăng, Chí Nhân, Thanh Hương, Trọng Hưng, Thuỳ Dương, Ngọc Quỳnh… Người ta cứ đùa bây giờ là thời của phim Nhà hát Kịch Hà Nội. Tôi vẫn thường động viên anh em, công việc ở Nhà hát thì luôn phải chuẩn mực, có việc phải về làm nhiệm vụ.

Còn không có việc thì mọi người có thể đi làm phim vì đó cũng là một cách để quảng bá cho Nhà hát. Việc để anh em ra ngoài cũng giúp anh em có nhiều cơ hội để cọ xát, va chạm và trau dồi kỹ năng làm nghề. Nghệ sĩ đã nghèo rồi nên tạo điều kiện cho anh em có thêm đồng ra đồng vào là việc chính đáng.

Nhà hát anh vừa mời NSƯT Quang Thắng về đầu quân. Anh nhìn nhận về nam nghệ sĩ này như thế nào mà chủ động mời về Nhà hát?

Có được anh Thắng nhà hát như “hổ thêm cánh”, rất tuyệt vời. Anh ấy là một người nghiêm túc, đầy trách nhiệm, sống với anh em rất chan hoà và gần gũi. Cách làm việc của anh ấy cũng rất chỉn chu, mạch lạc và đáng để học hỏi. Bao giờ cũng thế, nếu hẹn anh Thắng 9 giờ đến Nhà hát tập vở thì 9 giờ kém 15 đến đã thấy đang ngồi đọc kịch bản ở đó rồi.

Thật sự là dù đã có tuổi nhưng tôi chưa thấy ai chăm chỉ, mẫu mực về nghề nghiệp như thế. Anh em trong nhà hát ai cũng yêu quý anh Thắng vì làm việc với anh ấy rất dễ chịu. Còn Vân Dung nữa, chúng tôi cũng đang muốn mời cô ấy về Nhà hát của mình.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu sau gần 1 năm kết hôn: 'Tôi bớt nhậu nhẹt, tụ tập hơn nhờ vợ' (Hình 2).

NSND Trung Hiếu hết hôn ở tuổi 45.

Về mặt nghề nghiệp chuyên môn, anh đánh giá như thế nào về NSND Công Lý?

Lý thì có gì mà phải đánh giá. Nghệ sĩ Nhân dân do Nhà nước phong tặng. Nói thế thôi chứ Lý là một người đồng nghiệp và trước khi đồng nghiệp là đồng môn trong trường Sân khấu - Điện ảnh với tôi. Học với nhau một lớp từ những năm 89 - 90, rồi tốt nghiệp lại về cùng Nhà hát. Tình bạn chúng tôi cũng kéo dài 30 rồi chứ không phải ít đâu.

Lý là một người rất đam mê, tâm huyết và tài năng với nghề diễn. Những năm gần đây, anh ấy càng chứng tỏ được sự chín muồi trong sức diễn khi diễn thành công rất nhiều dạng vai: chính kịch, hài kịch, chính diện, phản diện… Và diễn càng ngày càng đằm thắm. Tôi xem mấy phim anh Lý đóng gần đây thích lắm.

Gần 1 năm sau kết hôn, cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

Tôi thấy mình vẫn thế, không thay đổi gì cả. Tôi thấy cuộc sống của tôi hiện đang rất viên mãn. Nhờ có vợ mà tôi bớt nhậu nhẹt và tụ tập hơn. Mọi ngày, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… rủ thì không tìm được lí do nào mà từ chối cả. Bây giờ có vợ rồi thì cũng có lí do chính đáng để anh em “tha” cho. Nhờ thế mà tôi cũng bớt được những cuộc chén chú chén anh đến tận đêm.

Nghe nói, vợ anh khó tính lắm? Thường xuyên quản anh để “vào khuôn khổ”?

Thì mọi thứ đều hợp lý là được. Trước khi về sống với nhau, chúng tôi cũng đã phải thống nhất quan điểm rõ ràng. Tất nhiên, tôi bây giờ vẫn tự do nhưng trong khuôn khổ của người đã có gia đình. Vợ tôi thì vừa mới bảo vệ xong luận văn Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, cô ấy tự nguyện ở nhà để chăm sóc và vun vén gia đình.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu sau gần 1 năm kết hôn: 'Tôi bớt nhậu nhẹt, tụ tập hơn nhờ vợ' (Hình 3).

Vợ Trung Hiếu kém anh 19 tuổi.

Tết năm nay là cái Tết đầu tiên anh có vợ. Liệu có khác hơn những Tết xưa?

Chắc chắn phải khác nhiều chứ. Ngày xưa còn là “lính phòng không” thì thế nào cũng được, bây giờ phải lo bên nhà nội - bên nhà ngoại. Tôi cũng đang cố gắng thu xếp để vợ chồng về nhà ngoại trước Tết để chúc Tết gia đình và họ hàng nhưng không biết có được không vì Nhà hát đang lắm việc quá.

Trước đó, khi chưa có gia đình anh cũng đã “kêu” rất bận bịu. Bây giờ có gia đình rồi anh cũng luôn luôn bận. Vậy thời gian anh dành cho gia đình như thế nào?

Thì tôi vẫn bận thôi, mỗi ngày lại bận thêm nhưng biết làm sao được. Làm lãnh đạo thì không lúc nào bớt việc mà chỉ có thêm việc thôi. Nhà hát tôi có hơn 100 con người, lo được cho anh em có một cái Tết ấm áp ở thời buổi này không hề dễ chút nào.

Vợ chồng anh đã ý định sinh em bé chưa?

Có chứ, chắc sang năm chúng tôi sinh con.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

 

 

Phản ứng của Mạnh Cường phim Những nhân viên gương mẫu khi bị trêu là phiên bản "lỗi" của NSND Trung Hiếu

Thứ 3, 08/10/2019 | 20:36
Mạnh Cường đang được chú ý khi vào phim Những nhân viên gương mẫu trên VTV. Anh cũng có những tâm sự về nghề, và cuộc sống vợ chồng của mình.

NSƯT Quang Thắng bất ngờ về "một nhà" với NSND Trung Hiếu, Công Lý

Thứ 3, 06/08/2019 | 19:31
Mới đây, NSƯT Quang Thắng chính thức đầu quân về nhà hát kịch Hà Nôi, nơi có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trung Hiếu, NSƯT Công Lý, Thu Hà.... được khán giả yêu mến.

NSND Trung Hiếu: “Già rồi mới lấy vợ nên ai cũng... thương”

Thứ 5, 25/04/2019 | 11:45
Ở tuổi 46, NSND Trung Hiếu lần đầu lên xe hoa, anh nói vui rằng: “Tôi lấy vợ mà bố mẹ và họ hàng còn mừng hơn cả tôi”...
Cùng tác giả

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 3 triệu lượt

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:42
Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 2,95 triệu lượt trong 11 tháng năm nay, gấp hơn 21 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:07
Di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật làm gốm của người Chăm đã được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

NSƯT Trần Ly Ly: "Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 là sự kiện văn hóa quan trọng"

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:06
NSƯT Trần Ly Ly - Quyền cục trưởng Cục NTBD cho biết, Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 góp phần hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và thế giới.

"Hệ giá trị văn hóa nhằm xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam"

Thứ 3, 29/11/2022 | 20:05
Các khách mời tại diễn đàn Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam cho rằng, xây dưng văn hoá góp phần tạo nên sức mạnh tổng lực của quốc gia.

Quảng bá du lịch tại Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ 2, 28/11/2022 | 20:03
Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4/12 tại tỉnh Phú Thọ, quảng bá nhiều hoạt động về văn hoá, du lịch.
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Thiếu gia Đỗ Vinh Quang "áp lực" khi làm chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thứ 4, 30/11/2022 | 10:31
Con trai Bầu Hiển đã có những chia sẻ về cuộc sống tân hôn với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hé lộ nhiều sự thật ngỡ ngàng.

TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo: Mạnh tay bài trừ nội dung "bẩn"

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:42
Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dụng miệt thị người nghèo, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Dự báo thời tiết ngày 30/11/2022: Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại

Thứ 4, 30/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (4/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Động thái của diễn viên Bối Y Lâm, giữa ồn ào bị bắt liên quan đến cá độ

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:02
Giữa ồn ào bị bắt, diễn viên Bối Y Lâm liên tục có những động thái trên mạng xã hội như khoe hình ảnh đi ăn uống.

Bản tin 30/11: Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường; Bé gái 11 tuổi bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà

Thứ 4, 30/11/2022 | 06:00
Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường tại trường mầm non; Bé gái 11 tuổi bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà; Số mắc Covid-19 tăng mạnh,... là các tin nổi bật.