Nữ sinh Việt trở thành Hoa hậu tại Nga

“Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga, Trần Thị Dung, sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Hải quan, ĐH Tula (Nga) chia sẻ: “Người Việt có đủ bản lĩnh cũng như tài năng để chinh phục bất cứ thử thách nào”.

Tại cuộc thi “Hoa hậu thế giới sinh viên 2013”, Trần Thị Dung (SN 1992) xuất sắc được vinh danh ngôi vị “Hoa hậu bản sắc dân tộc” với màn trình diễn áo dài truyền thống và hoa sen. Cô sinh viên năm thứ nhất chia sẻ, ngôi vị là động lực khuyến khích cô học tập tốt hơn.

“Dù mình đã dành ngôi vị nhưng với vai trò một du học sinh, cần học thật tốt chính là cách giữ gìn và quảng bá hình ảnh của đất nước. Ngoài ra, người Việt trẻ còn cần biết thể hiện, khẳng định mình trước bạn bè quốc tế: “Người Việt có đủ bản lĩnh cũng như tài năng để chinh phục bất cứ thử thách nào”, Dung nói.

Dung quê ở Hưng Yên. Cô là một trong 10 sinh viên của Học viện Tài chính được Tổng cục Hải quan cử đi học chuyên ngành Hải quan tạiLiên bang Nga theo học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Trong thời gian ngắn học tập tại Nga, bắt đầu từ tháng 11/2012 đến nay, Trần Thị Dung đã tích cực tham gia các cuộc thi do nước bạn tổ chức và đều đạt giải thưởng cao, như: Giải Hoa khôi và Người đẹp ảnh trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch Tula 2013”.

Trong các cuộc thi, Dung phải trải qua nhiều vòng trong đó phần thi ứng xử bằng tiếng Nga là phần khó khăn nhất. Những thí sinh Việt Nam thường bị “gãy” vòng này nhưng nhờ sự thông thạo tiếng Nga, Dung đã thuyết phục được ban giám khảo. Hiện Dung là nữ sinh người Việt duy nhất được nhận giải thưởng “Hoa hậu bản sắc dân tộc” tại Nga. Cô cũng là sinh viên Việt dẫn đầu trong các thành tích về học tập tại Nga.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô