Nữ tổng thống đầu tiên Hàn Quốc sắp thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Hàn Quốc, Park Geun-hye sẽ có chuyến thăm tới Việt Nam vào tháng tới. Đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài thứ ba của bà kể từ khi nhậm chức.

Theo thông cáo báo chí Hàn Quốc, đầu tiên, Tổng thống Park sẽ tới thăm Saint Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga trong bốn ngày từ ngày 4/9 để tham dự cuộc họp cấp cao G20.

Sau cuộc họp, bà Park tiếp tục bay tới Việt Nam để tham dự cuộc họp thượng đỉnh với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trước khi quay trở về vào ngày 11/9.

Chuyến thăm tới Trung Quốc của nữ tổng thống Hàn Quốc hồi tháng Sáu

Văn phòng tổng thống cho biết lựa chọn Việt Nam là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài thứ ba đã phản ánh tầm quan trọng mà bà Park hướng tới Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), khối kinh tế phát triển nhanh và là đối tác kinh tế chính của Hàn Quốc.

Hãng tin Kyodo dẫn lời văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay, “chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Park dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, vốn đã đạt được nhiều tiến bộ trong khoảng 20 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao”.

Đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài thứ ba của bà kể từ khi nhậm chức đầu tháng Hai vừa rồi. Trước đó, Bà Park đã tới thăm Mỹ vào tháng Năm và Trung Quốc vào tháng Sáu để tham gia các cuộc đàm phán cấp cao.

Lịch trình những chuyến thăm nước ngoài của bà Park khác biệt so với những người tiền nhiệm bởi các cựu tổng thống trước đó thường tới thăm Nhật trước khi tới Trung Quốc.

Trang Trần (Theo Xinhua, Kyodo)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo