Nút Home cảm ứng sẽ có mặt ngay trong iPhone 7?

Không phải chờ đến năm sau, người dùng có thể sẽ chứng kiến sự xuất hiện của iPhone không có nút Home vật lý ngay trong mùa thu năm nay với sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 7.

Theo trang blog MacOtakara (Nhật Bản) tiết lộ, Apple sẽ thay thế nút Home vật lý bằng một nút Home cảm ứng ngay trong phiên bản iPhone 7 sắp ra mắt. Nút Home cảm ứng này sẽ cung cấp cho người dùng một cảm giác tương tự như khi bấm vào trackpad trên Apple MacBook mới nhất.

Nút Home vật lý trên iPhone sẽ chính thức bị Apple loại bỏ ngay trong năm 2016 này?

Một số báo cáo trước đó nói rằng Apple sẽ di chuyển nút Home vật lý, bao gồm cả cảm biến vân tay Touch ID, sang màn hình cảm ứng trên iPhone ra mắt vào năm 2017, tạm gọi là iPhone 8.

Để làm điều này, một phần nào đó trên màn hình iPhone sẽ được phân bổ phục vụ tính năng đăng nhập, cho phép người dùng sử dụng xác minh dấu vân tay của họ bằng cách chạm vào bề mặt kính, nơi được phân bổ chức năng. Ở khu vực này, cảm biến Touch ID sẽ được nhúng vào bên trong màn hình.

Với thiết kế loại bỏ nút Home vật lý, Apple có thể cung cấp đến người dùng một iPhone có thiết kế viền siêu mỏng, giúp mở rộng kích thước màn hình nhưng không tăng kích thước của máy.

Báo cáo từ trang blog của Nhật Bản cũng xác nhận tin đồn trước đó về một phiên bản màu đen sẫm sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone ra mắt năm nay. Những thay đổi khác dự kiến sẽ đến với thiết bị bao gồm loại bỏ jack tai nghe 3.5 mm và ống kính máy ảnh phía sau lớn hơn.

Ngoài ra, Apple cũng thay đổi thiết kế dải ăng-ten từ mặt sau sang dọc theo các cạnh trên và dưới của điện thoại để tăng tính thẩm mỹ cho máy. Riêng iPhone 7 Plus được đồn đại có thể trang bị thiết lập máy ảnh kép ở phía sau, trong đó ống kính 12 MP thứ hai cung cấp khả năng zoom quang.

Theo các tin đồn, Apple có thể ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào ngày 12/9 tại một sự kiện riêng do công ty tổ chức trước khi sản phẩm được tung ra thị trường sau đó 4 ngày, nhằm ngày 16/9.

<

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD