Obama họp giới chóp bu về an ninh

Tổng thống Mỹ Barack Obama triệu tập một cuộc họp gồm các quan chức cao cấp nhất về an ninh để thảo luận tiến trình điều tra và việc bắt giữ nghi phạm thứ hai của vụ đánh bom ở Boston.

Cuộc họp khẩn diễn ra trưa thứ bảy giờ địa phương, kéo dài 90 phút tại phòng Situation Room của Nhà Trắng. Tham dự họp có Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, Giám đốc Cục điều tra Liên bang FBI Robert Mueller và nhiều quan chức khác. Họ báo cáo với tổng thống về cuộc điều tra. Phó tổng thống Biden tham dự họp qua video.

Cuộc họp với đội ngũ quan chức an ninh cao cấp nhất do Tổng thống Obama triệu tập về vụ Boston. Ảnh: AFP
Cuộc họp với đội ngũ quan chức an ninh cao cấp nhất do Tổng thống Obama triệu tập về vụ Boston. Ảnh: AFP

AP dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết ông Obama nhấn mạnh yêu cầu thu thập các thông tin tình báo để tiếp tục làm rõ các câu hỏi xung quanh vụ tấn công khủng bố.

Một trong những câu hỏi được trông chờ giải đáp nhất là động cơ của hai anh em nghi phạm, người gốc Kavkaz thuộc Nga. Anh em nhà Tsarnaev bị cho là đã cho nổ hai quả bom tự tạo tại vị trí gần đích đến của cuộc thi chạy marathon Boston ngày 15/4 khiến ba người chết và khoảng 170 người bị thương.

Các nhà điều tra cũng sẽ tìm hiểu xem các nghi phạm có nhận được sự trợ giúp của ai khác ở trong hoặc ngoài nước Mỹ hay không.

Theo Ánh Dương (Vnexpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'