Ốc nướng muối ớt

Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.

- Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.

Bước 2:

- Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 3:

- Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 4:

- Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.

Bước 5:

- Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Cách làm món thịt đông thơm ngon cho ngày Tết nguyên đán 2017

    Clip: Cách làm món thịt đông thơm ngon cho ngày Tết nguyên đán 2017

  • Clip: Người đàn ông vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa trẻ tật nguyền

    Clip: Người đàn ông vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa trẻ tật nguyền

  • Chuyện lạ: Bé trai 24 tháng tuổi biết đọc chữ

    Chuyện lạ: Bé trai 24 tháng tuổi biết đọc chữ