Ốc nướng muối ớt

Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.

- Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.

Bước 2:

- Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 3:

- Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 4:

- Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.

Bước 5:

- Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không