Pele: 'Neymar sẽ vượt mặt Messi và Ronaldo'

Pele nói rằng đồng hương Neymar da Silva Santos Junior của ông sẽ vượt mặt Leo Messi và Cristiano Ronaldo trong tương lai.

“Mọi người thích những sự so sánh với Messi, nhưng Messi đã có nhiều năm kinh nghiệm. Cristiano Ronaldo cũng thế, một mẫu tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhưng trong tương lai, tôi nghĩ Neymar mới là số 1 thế giới,” Pele chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm với khoảng 50 trẻ em trong một sự kiện bóng đá tổ chức ở New York.

Trả lời câu hỏi do các cầu thủ nhí đặt ra, ‘O Rei’ nói rằng vào thời điểm hiện tại, 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là Messi, Ronaldo và Neymar. Trong đó, huyền thoại bóng đá của Brazil nhấn mạnh Neymar “vẫn còn rất trẻ và đã rất tài năng”.

Với câu hỏi ai sẽ là ứng cử viên vô địch World Cup 2014, Pele trả lời: “Tôi tự tin và cho rằng Brazil sẽ vào đến chung kết. Đầu tiên là Brazil, và đối thủ sẽ là hoặc TBN, hoặc Đức. Đội tuyển xuất sắc nhất thế giới hiện tại là TBN.”

Về tuyển Brazil, Pele nhận định những năm gần đây Selecao gặp phải một số vấn đề với lối chơi, nhưng chức vô địch Confederations Cup 2013 vừa giành được trước TBN cho thấy “Brazil đang thay đổi dưới sự dẫn dắt của một HLV tuyệt vời là Luiz Felipe Scolari”.

“Nếu tôi từng 3 lần vô địch thế giới trong cuộc đời và ghi hơn 1000 bàn thắng thì bởi vì tôi đã có được những người đồng đội xuất sắc bên cạnh. Tôi không đơn độc trên sân… Bên cạnh tài năng, để trở thành một cầu thủ, mỗi cá nhân cần phải tôn trọng mọi người xung quanh, tôn trọng các cầu thủ và phải có học thức thông qua việc đến trường.” Pele nhắc nhở các cầu thủ nhí.

“Điều quan trọng nhất là đoàn kết, tình bạn, bởi một cá nhân không thể trở thành một nhà vô địch nếu thiếu các đồng đội. Cá nhân đó cần phải làm việc với tập thể mới trở thành nhà vô địch.” Pele gửi thông điệp đến các bạn trẻ.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố