Peru: Tai nạn xe buýt kinh hoàng, 51 người thiệt mạng

Một chiếc xe buýt chở 51 người, trong đó có cả trẻ em, đã rơi khỏi một vách đá ở Peru hôm Thứ bảy (12/10), khiến tất cả số người trên chuyến xe tử vong, một quan chức cho biết.

Những hành khách trên chuyến xe, bao gồm nhiều gia đình, đang trong một chuyến du lịch đến một lễ kỷ niệm ở quận Santa Teresa, Juan Carlos Valverde, một luật sư ở địa bàn nơi tai nạn xảy ra.

Thi thể của những nạn nhân xấu số

Nhân viên cứu thương thông báo rằng 52 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhưng sau đó trong ngày cảnh sát Santa Rita đã đưa ra một thông cáo báo chí nói rằng số người chết chính thức là 51, trong đó có 14 trẻ em.

Lực lượng cứu hộ được trang bị với đèn pin nhưng việc tìm kiếm những người sống xót đã không thành công trong bối cảnh đống sắt thép và những tảng đá lẫn lộn. Các nhà chức trách cho biết các thi thể được tìm thấy nằm cách vị trí chiếc xe khoảng 330 feet (100 mét).

Trong suốt một ngày, người thân của các nạn nhân đề đã đến để nhận diện thi thể những người thân của họ.

Các quan chức trước đó cho biết có 52 người đã trên chuyến xe nhưng sau đó sửa đổi số người chết thành 51. Họ nói rằng một cậu bé đã may mắn không lên chuyến xe buýt tử thần này. Các tuyến đường trên cao của dãy Andes ở Peru là nhưng nơi nguy hiểm cho những chuyến xe, nạn nhân chủ yếu là những người nông dân nghèo. Năm ngoái, hơn 4.000 người đã thiệt mạng trong tai nạn tương tự.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama