Phải bảo đảm chất lượng tăng trưởng GDP bên cạnh số lượng

Đó là một trong những ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến vấn đề điều hành chính sách, tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các cấp bộ cần nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan, không để bị động trong chỉ đạo điều hành, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Kiên trì quyết giữ vững các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Bên cạnh đó, cũng cần quyết tâm, nỗ lực giữa các bộ ngành có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể chứ không nói chung chung.

Về điều hành chính sách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa chính sách tài khóa, tiền tệ cũng như các chính sách khác. Cần bảo đảm chất lượng tăng trưởng GDP bên cạnh số lượng.

Thủ tướng nhấn mạnh, huy động các nguồn lực cả bên trong và bên ngoài để bảo đảm tốc độ tăng trưởng, việc giải ngân cần phát huy mạnh mẽ các nguồn vốn cho xây dựng cơ bản, không để tình trạng vốn ODA, trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn ngân sách không giải ngân được.

Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thông tin truyền thông, cần phải củng cố niềm tin của nhân dân, chung sức chung lòng, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Nếu vấn đề liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng chưa được giải quyết nhanh chóng sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng "cò mồi".

Về lĩnh vực bất động sản , trong thời gian vừa qua vấn đề liên quan đến gói tín dụng hỗ trợ người thu nhập thấp 30.000 tỷ đồng đang khiến nhiều người lo lắng.

Ngày 30/3 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 23/NQ-CP cho phép tiếp tục giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho đến khi giải ngân hết. Trước đó, ngày 28/3, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công văn thông báo quyết định chấm dứt nhận hồ sơ vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng kể từ ngày 31/3.

Tuy nhiên, dễ nhận thấy trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng "cò mồi" móc nối với khách hàng đã vay gói tín dụng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô