Phát hiện hóa thạch khủng long, nông dân sắp thành triệu phú

Một nông dân sắp trở thành triệu phú sau khi tình cờ phát hiện bộ xương 70 triệu năm tuổi của hai loài khủng long trên mảnh đất của ông.

Hóa thạch con khủng long bạo chúa dài 12m được phát hiện cách hóa thạch con khủng long ba sừng dài 8m chỉ ít dặm và cả hai bộ xương này dự kiến thiết lập mức giá 2 triệu bảng Anh. Các chuyên gia cho rằng những phát hiện này là rất quan trọng, ấn tượng và có giá trị.

Hóa thạch con khủng long bạo chúa

Bộ xương của khủng long bạo chúa là rất có ý nghĩa bởi nó được cho một trong 20 loài chưa từng được tìm thấy trên thế giới, nó có khoảng 40 % phần xương cơ bản ban đầu. Khủng long ba sừng, loài động vật ăn cỏ nổi tiếng với hai sừng trên đầu và một cái nhỏ hơn trên mũi, bộ xương của nó còn 70% nguyên bản.

Hóa thạch con khủng long 3 sừng

Con khủng long bạo chúa dự kiến được bán với giá 1,4 triệu bảng Anh trong khi con khủng long ba sừng có giá 560 ngàn bảng Anh. Kỉ lục thế giới về giá bán hóa thạch khủng long được ghi nhận năm 1997 khi Sue, một con khủng long bạo chúa được bán với giá 5,4 triệu bảng Anh.

Bộ xương của những con thú khổng lồ được tìm thấy trong một trang trại ở Hell Creek, bang Montana, Mỹ. Tom Lindgren, người phụ trách việc bán đấu giá từ Bonhams cho biết: “Cả hai đều được tìm thấy trong cùng một trang trại ở Montana vào mùa hè năm 2012, khi mà chủ trang trại thấy một số xương nhô ra khỏi mặt đất”. “Con khủng long bạo chúa thuộc một trong hai mươi loài chưa bao giờ tìm thấy, đó điểm hấp dẫn và thú vị cho các cổ sinh vật học và hi vọng là bộ xương này được đưa đến bảo tàng để mọi người có thể chiêm ngưỡng”. “Con khủng long ba sừng là loài khủng long ăn cỏ cao 3m. Chúng chia sẻ môi trường sống với thợ săn khổng lồ, loài khủng long ăn thịt Tyrannosaurus”.

Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức tại Bonhams, New York vào ngày 19/ 11/2013.

Quỳnh Lê (theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang