Phụ nữ ngoại tình, vì sao?

14:12 20/09/2013

Ngày nay, không chỉ đàn ông mà có rất nhiều phụ nữ ngoại tình, đi tìm “của lạ”. Điều này không phải là vô cớ, phần lớn lý do là xuất phát từ chính người chồng của họ.

Phụ nữ sinh ra, nhu cầu về tình cảm của họ rất lớn. Đàn ông vì một số lý do như bận bịu với công việc, hưởng thụ lợi ích cá nhân mà vô tình không quan tâm tới vợ. Yêu vợ nhưng không có thời gian để chia sẻ những hạnh phúc, nỗi niềm thì tình yêu đó không bao giờ có cái kết đẹp. Người phụ nữ phải đi tìm những niềm hạnh phúc, cảm giác yêu đương ở người khác. Khác với đàn ông, đa số phụ nữ ngoại tình thiên về động cơ tình cảm chứ không phải là tình dục.

Những chuyện tình ngoài hôn nhân của họ thường bắt đầu từ một tình bạn, mỗi ngày mỗi thấy hợp nhau hơn, thân thiết hơn, đến chỗ chia sẻ mọi tâm tư tình cảm rồi yêu nhau lúc nào không biết.

Gia đình - Phụ nữ ngoại tình, vì sao?

Dưới đây là một số lý do khiến phụ nữ đi tìm “của lạ”.

Sự hờ hững của người chồng

Phụ nữ rất giàu cảm xúc. Họ không chỉ cần sự ủng hộ về mặt vật chất mà còn cần điểm tựa về mặt tinh thần. Khi bạn quá thờ ơ, cô ấy sẽ thấy đó như dấu hiệu cho thấy mọi thứ sẽ chấm dứt và một sự đổ vỡ là không thể tránh được. Để tránh điều này, bạn hãy luôn khẳng định sự hiện diện của mình trong gia đình bằng cách thường xuyên chia sẻ với nàng những cảm xúc của bản thân để cô ấy cảm thấy có sự gắn kết và gần gũi giữa hai vợ chồng.

Chồng “bỏ đói” chuyện phòng the

“Chuyện ấy” sẽ trở nên tẻ nhạt nếu bạn quá bảo thủ và lười biếng. Mãi một tư thế cũ, tuần nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy… khiến nàng cảm thấy việc “yêu” quá vô vị. Và rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác. Để tránh điều này, bạn hãy cố gắng đừng để chuyện chăn gối của mình thành lối mòn.

Bạn có thể đưa cô ấy đi chơi vào cuối tuần, hai vợ chồng rủ nhau đi xem phim hay đơn giản là tự dưng hôn nàng mà không cần có lý do… Những hành động bất ngờ sẽ tạo sự kích thích cho nàng.

Không tìm thấy tiếng nói chung ở bạn đời

Mặc dù hai người đi chung một con đường nhưng điều đó không có nghĩa là có cùng chung suy nghĩ. Cuộc sống vợ chồng vẫn có những bất đồng về quan điểm. Đây là thời điểm dễ đẩy nàng đi tìm một người khác có nhiều điểm chung hơn với mình.

“Ông ăn chả bà ăn nem”

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù khi bị lừa dối, nhưng trong những tình huống như thế này, hầu hết phụ nữ đều cho mình cái quyền được ngoại tình.

Sử dụng cách này gần như đồng nghĩa với việc họ đã khẳng định rằng họ sẽ không níu kéo tình cảm của chồng nữa. Nếu một ngày mọi chuyện vỡ lở, thay vì nói “em thề sẽ không lặp lại chuyện đó” họ sẽ nói “em thật sự yêu anh ấy, bởi anh ấy yêu và trân trọng em hơn anh gấp trăm lần”.

Phụ nữ muốn được giải thoát

Một số phụ nữ – cũng như một số người đàn ông – có thể khá hèn nhát khi nói đến việc chia tay. Vì vậy, cô ấy có thể tránh né “cuộc đối thoại” và thay vào đó có quan hệ tình cảm ngoài luồng. Cô nàng thậm chí còn có thể muốn tạo sẵn một mối quan hệ trước khi rời bỏ người hiện tại là bạn, để tránh cảnh cô đơn.

Không cảm nhận được sự quan tâm của chồng

Phụ nữ đóng nhiều vai trò trong gia đình: người quản gia, bà nội trợ, người mua hàng hóa, cô bảo mẫu… Khi nàng cảm thấy mình giống như một oshin hơn là người vợ, cô ấy có thể sẽ lạc lối. Thực tế, việc bạn dành hầu hết thời gian của mình cho sự nghiệp hay những thú tiêu khiển sẽ là lý do nàng tìm đến nơi khác để cảm thấy mình được quan tâm và chú ý.

Khi phát hiện vợ ngoại tình, có những người vội vã quy kết cho đó là hậu quả của bình đẳng nam nữ. Thực ra, chuyện không chung thuỷ trong đời sống vợ chồng, từ xa xưa đã không phải chỉ có từ một phía. Ngày nay, ở bảo tàng Ai Cập, người ta còn trưng bày những dụng cụ đặc biệt được làm bằng đồng gọi là “đai lưng trinh tiết” mà những chiến binh Ai Cập cổ đại đã bắt vợ phải mặc vào để yên tâm khi đi chinh chiến xa nhà. Chứng tỏ chuyện phụ nữ ngoại tình cũng... xưa như trái đất. Một nghiên cứu cho thấy không ai quản lý vợ chặt chẽ bằng các ông chồng A-rập nhưng chính ở đó lại nhiều đàn ông “mọc sừng” nhất.

Huyền Anh 

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ ngoại tình, vì sao? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục