Quấy rối tình dục 4 gái trẻ, một người Việt bị Canada trục xuất

14:58 18/07/2013

Một người Việt bị buộc tội xâm hại tình dục phải rời Canada sau khi thừa nhận đã tấn công bốn cô gái trẻ ở Winnipeg. Sáng 18/7, ngươi đàn ông này đã rời Canada về Việt Nam.

Báo điện tử Sun News Network cho hay ông Lê Hữu Nhựt từ Việt Nam sang Winnipeg, Canada, vào tháng 11/2011.

Cáo trạng tại tòa nói sau đó ông Nhựt cảm thấy cô đơn, yếm thế, và chống đỡ cảm giác này bằng hành động sờ soạng các cô gái trẻ nơi công cộng.

Ông Nhựt, 31 tuổi, thừa nhận bốn vụ tấn công tình dục. Một số cáo buộc khác đối với ông đã được bãi bỏ.

Phán quyết của tòa là ông Lê Hữu Nhựt phải rời Canada sáng thứ năm 18/7 về TP HCM. Ông bị cấm quay lại Canada trong thời gian ba năm.

Luật sư biện hộ cho ông Nhựt được dẫn lời nói đây là lệnh trục xuất có sự chấp thuận của Lê Hữu Nhựt, người biết rằng "đây là đề xuất khá đặc biệt".

Tiêu điểm - Quấy rối tình dục 4 gái trẻ, một người Việt bị Canada  trục xuất

Ông Lê Hữu Nhựt

Thẩm phán phiên tòa Heather Pullan nói với ông Lê Hữu Nhựt qua người phiên dịch rằng bà hy vọng khi ông trở lại Việt Nam, bắt đầu cuộc sống mới, hành vi tội phạm sẽ không lặp lại.

Theo cáo trạng, hôm 18/1/2012 ông Nhựt đã theo chân một cô gái 19 tuổi bước xuống khỏi xe bus rồi thộp vào ngực cô. Khi cô này chống cự thì ông ta đã bỏ đi.

Ngày 4/5/2012, ông lại hành động tương tự là thộp ngực môt em gái 12 tuổi khi em này giữ cửa cho ông tại một cửa hàng.

Ông nói: "Xin lỗi", rồi bước đi.

Một tháng sau đó, ngày 4/6, một học sinh ngoại quốc 18 tuổi nhận thấy cô ta bị bám đuôi khi rời trường học ở phía nam Winnipeg. Người này theo cô ta qua phố và ôm cô từ phía sau. Ông Lê Hữu Nhựt thừa nhận đây là chính ông ta.

Vụ thứ tư xảy ra hai hôm sau, 6/6, ông này lên một chiếc xe bus và sờ soạng một em gái 14 tuổi đang trên đường tới trường, hai lần đặt tay lên ngực cô.

Cha em gái này đã gọi cho cảnh sát hôm 22/6 sau khi thấy báo chí viết về các vụ liên quan ông Nhựt và nghĩ rằng đó là ông ta.

Trong khi chờ tại ngoại, ông Nhựt đã bị giam giữ 78 ngày.

Luật sư của ông cố gắng mô tả ông Nhựt là một người "không suy nghĩ phức tạp". Ông đã bị bắt đi bắt lại vài lần và bị cấm không được sử dụng dịch vụ xe bus.

Tên ông sẽ bị lưu giữ trong danh sách các tội phạm tình dục ở Canada trong 10 năm.

Tường Bách

Bạn đang đọc bài viết Quấy rối tình dục 4 gái trẻ, một người Việt bị Canada trục xuất tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục