Rao bán... trẻ sơ sinh giá 1.000 USD trên mạng

14:26 08/01/2013

Cảnh sát Indonesia đang điều tra một quảng cáo trên trang Tokobagus, trong đó rao bán hai trẻ sơ sinh với giá 1.000 USD/một trẻ.

Người phát ngôn cảnh sát Jakarta là Rikwanto cho hay: "Chúng tôi đang điều tra về sự tồn tại của quảng cáo trên mạng này. Chúng tôi đã thẩm vấn trang Tokobagus là làm sao quảng cáo này được đăng tải, và đã đăng bao lâu, và liệu có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào được tiến hành chưa".

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Bảo vệ trẻ em là Arist Merdeka Sirait cho biết, quảng cáo trên đã đăng tải một tấm hình của một em bé và số điện thoại kèm theo.

Tiêu điểm - Rao bán... trẻ sơ sinh giá 1.000 USD trên mạng

“Chúng tôi đã gọi cho người đăng tin quảng cáo và ông ta nói rằng ông ta muốn bán hai em bé 18 tháng tuổi - một trai, một gái, với giá 10 triệu Rupiah (tương đương 1.000 USD) mỗi bé" - ông Sirait nói.

"Chúng tôi đã mặc cả, nói về giấy khai sinh nhưng đột nhiên ông ta cúp máy. Chúng tôi cố gắng liên lạc lại nhưng không được" - Sirait nói thêm.

Tokobagus là một website đấu giá nổi tiếng của Indonesia.  Sau sự cố, trang Tokobagus đã xóa quảng cáo này, đồng thời xin lỗi với lời giải thích: 'chỉ đơn thuần là do lỗi con người gây nên và không cố ý'.

Tại Indonesia, tội buôn bán người có thể bị kết án từ 15-20 năm tù giam.

Thiên Yết

Bạn đang đọc bài viết Rao bán... trẻ sơ sinh giá 1.000 USD trên mạng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục