Rớt nước mắt nhìn người hành khất lần đầu được tặng bánh trung thu

15:40 27/09/2015

Đó là hình ảnh một người đàn ông quần áo rách rưới ngồi bên đường, đang ôm mặt khóc vì lần đầu tiên được nhận bánh trong dịp trung thu.

Những ngày qua, khi bạn trẻ cả nước đang tưng bừng đăng tải những bức ảnh đi ăn, đi chơi, vui vẻ bên gia đình, người thân trong dịp tết trung thu 2105 thì hình ảnh cảm động của một người hành khất nhận được hộp bánh bên đường đã gây “bão” trên mạng xã hội.

Hình ảnh này do một bạn có tên Nguyễn Dương chia sẻ trên faceboook của một nhóm bạn trẻ. Theo Nguyễn Dương, hình ảnh này được chụp trên một con đường của huyện Sóc Sơn- Hà Nội.

Đi kèm với bức ảnh cảm động là dòng chú thích: Trung thu ấm tình người. Biếu ông mấy gói mỳ ông nhận. Nhưng tặng bánh ông lại không nhận. Nói mãi ông mới nhận. Ông cười rất tươi xong ông nghèn nghẹn: Cả đời tôi chưa bao giờ được nhận bánh trung thu . Tôi xin”.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội. Nguồn facebook Nguyễn Dương

Có thể nhận thấy rõ ràng trong ảnh là một người đàn ông hành khất. Quần áo của ông đang lấm lem, rách rưới nhưng khuôn mặt thì lộ rõ vẻ vui mừng, sung sướng khi vừa nhận được hộp bánh trung thu.

Tuy nhiên, ban đầu người đàn ông đã từ chối nhận hộp bánh này vì cho rằng nó là món quà quá “lớn”. Người thanh niên đã phải ra sức thuyết phục ông mới chịu nhận. “Ông ấy nghèo nhưng tự trọng rất lớn!”, bạn Trần Thắng đã bình luận như vậy dưới bức ảnh.

Cũng không khó để nhìn ra cảm xúc rưng rưng “nghẹn ngào” của người hành khất trong bức ảnh cuối khi nói “Cả đời tôi chưa bao giờ được nhận bánh trung thu. Tôi xin”. Có lẽ, người hành khất không chỉ cảm động bởi món quà “lớn” mà còn bởi chút tình người ấp áp trong tiết trời thu se lạnh của Hà Nội.

Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận phía bên dưới. Hầu hết mọi người đều chung cảm nhận “cay khóe mắt” khi nhìn những hình ảnh ý nghĩa này. Bạn có nickname Kim Oanh cho biết: “Xung quanh ta còn có quá nhiều mảnh đời bất hạnh cần đ

Bạn đang đọc bài viết Rớt nước mắt nhìn người hành khất lần đầu được tặng bánh trung thu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục