Samsung cân nhắc bán bộ phận máy tính cho Lenovo

Samsung đang trong quá trình đàm phán bán bộ phận máy tính cá nhân cho Lenovo, nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới về lượng bán ra.

Một Notebook do Samsung sản xuất.

Samsung đang trong quá trình đàm phán bán bộ phận máy tính cá nhân cho Lenovo, nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới về lượng bán ra, theo một báo cáo từ ấn phẩm Hàn Quốc The Bell. Trước đó, Sony là một trong những công ty đầu tiên bán bộ phận máy tính VAIO vào năm 2014. Một báo cáo gần đây cũng nói rằng, Fujitsu cũng đang đàm phán để bán bộ phận máy tính cho Lenovo.

Báo cáo cũng nói rằng, Samsung đang đàm phán với Lenovo mà không cần một công ty tư vấn tài chính nào nhưng tiết lộ, công ty luật của Mỹ, Paul Hastings, là đại diện pháp luật cho họ trong khi đại diện cho Lenovo là Freshfields Bruckhaus Deringer.

Hồi tháng 9, Samsung đã bán bộ phận máy in của mình cho HP với giá 1,05 tỷ USD (dự định sẽ hoàn tất vào năm sau) và bây giờ họ lại muốn làm điều đó với bộ phận máy tính, nhưng là với Lenovo. Nguồn tin cho biết, Samsung đã đàm phán bí mật với Lenovo được vài tháng và giới phân tích tại Hàn Quốc dự đoán giá trị thương vụ lên đến 1 nghìn tỷ won (850 triệu USD) tuy nhiên con số cuối cùng có thể khác đi một chút (cao hơn).

Sau khi ngưng sản xuất và bán hàng Galaxy Note 7, Samsung nói họ mất khoảng 3,1 tỷ USD lợi nhuận kinh doanh trong khoảng thời gian cuối năm 2016.

Bộ phận máy in bị bán đi là bởi vì trong đợt tái cơ cấu gần đây nhất của Samsung, công ty muốn tập trung nhiều hơn cho các bộ phận kinh doanh cốt lõi và cũng bởi hoạt động bán hàng của bộ phận này không thực sự tốt. Tương tự, thị trường máy tính cá nhân cũng đang dần thu hẹp quy mô trong những năm qua và trong thời gian dài Samsung cảm thấy sẽ không có lợi nếu tiếp tục đầu tư.

Anh Thư theo Fonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái