Samsung hoãn bán trở lại Galaxy Note 7 để thu hồi hết máy lỗi

Samsung sẽ tạm ngưng việc bán trở lại Note 7 tại Hàn Quốc cho đến 1/10.

Số người trả lại máy hỏng sẽ giảm mạnh nếu hoạt động bán hàng phục hồi trở lại vào 28/9.

Cách đây vài ngày đã có tin nhà chức trách yêu cầu Samsung hoãn chương trình đổi trả và hoàn tiền Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc. Và giờ thì nhà sản xuất điện thoại này đã phản hồi và sẽ tạm ngưng việc bán trở lại Note 7 tại nước này.

Theo Samsung, smartphone Galaxy Note 7 mới, an toàn sẽ sẵn sàng đến tay người mua tại Hàn Quốc vào 1/10, 3 ngày sau dự định ban đầu. Lý do là công ty cần thêm thời gian để hoàn tất đợt thu hồi Galaxy Note 7 tại quê nhà của Samsung.

Chương trình đổi trả của Samsung tại các nước khác như Mỹ đã đạt được một số kết quả nhất định. Tại Mỹ, Samsung xác nhận khoảng ½ số thiết bị Galaxy Note 7 lỗi (500 nghìn chiếc) đã được đổi trả sau 2 ngày.

Dường như chỉ 200 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng tại Hàn Quốc quyết định đổi máy Galaxy Note 7 mới, trong khi 200 nghìn khách hàng khác vẫn cần phải trả lại thiết bị. Chương trình đổi trả bắt đầu ở Hàn Quốc sớm hơn một chút so với các nước khác, bởi Hàn Quốc là nơi đầu tiên Galaxy Note 7 lên kệ.

“Số người trả lại máy hỏng sẽ giảm mạnh nếu hoạt động bán hàng phục hồi trở lại vào 28/9”, một quan chức của Samsung bình luận.

Dù Samsung tạm hoãn hoạt động bán trở lại Galaxy Note 7 ở quê nhà, chúng ta sẽ không thấy một động thái tương tự ở nước khác bởi vì máy mới dự định sẽ chưa đến đó cho đến cuối tháng sau hoặc thậm chí là tháng 11 ở một số nước châu Âu.

Anh Thư theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Video Công nghệ xem nhiều

  • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

    Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD