Sẽ có thêm lục địa thứ 7 trên Trái đất?

Đó là phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Mỹ và Australia mới được công bố gần đây về lục địa mới trên Trái đất mang tên Zealandia.

Theo Daily Mail, Zealandia là vùng đất thuộc Thái Bình Dương, nằm ở phía đông nước Úc có thể được coi là một lục địa độc lập gồm lãnh thổ New Zealand và New Caledonia.

Zealandia, lục đại mới trên Trái đất nếu được công nhận.

Zealandia được cho là sở hữu 4 thuộc tính cần thiết để công nhận là một lục địa gồm: Độ cao lớn hơn và độ đặc cao hơn so với lớp vỏ đại dương, có sự hiện diện của 3 loại đá là đá núi lửa, đá biến chất và trầm tích, có diện tích đủ lớn nên không bị xếp lẫn vào danh mục các lục địa siêu nhỏ.

Ngoài ra, Zealandia có diện tích khoảng 5 triệu km vuông gốm lãnh thổ của New Zealandia và New Caledonia. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, lục địa này mỏng và thấp nhất với khoảng 94% chìm trong nước.

Theo cách phân chia phổ biến của nhiều nước trên thế giới, về mặt địa lý, hiện có 6 châu lục được công nhận trên Trái Đất: Phi, Nam Cực, Úc, Á Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Nếu được công nhận, đây sẽ là lục địa có diện tích nhỏ nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Kim Huệ

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái