Showbiz Việt 2013: Ảm đạm vì những trò bẩn

Đốm sáng thì chẳng bao nhiêu, mà scandal thì một trời rợn ngợp, đó là bức tranh toàn cảnh khá ảm đạm của showbiz Việt trong năm con Rắn, khi những trò bẩn đã vượt quá ngưỡng chịu đựng của những người thưởng thức.

Những hình ảnh gây sốc dư luận trong giới showbiz năm 2013.

Không tai tiếng thì… “cạp đất mà ăn” à?

“Vua scandal” năm nay, phải nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng đầu tiên với một loạt điểm trừ: Khẩu chiến với nhạc sĩ đáng tuổi cha chú và sau đó là màn kịch xin lỗi “dở tệ”; màn hóa trang thành bác sĩ Cát Tường “cứ như đúng rồi”, đến nỗi Cục Nghệ thuật Biểu diễn phải gửi công văn... nhắc nhở.

Angela Phương Trinh

Mỹ Tâm - một ngôi sao khá kín tiếng, cũng dính thị phi hét cát-sê trên giời - chuyện không mới, vì cô từng thế, chỉ mới khi đơn vị tổ chức kiên quyết tẩy chay những trường hợp nói trên. Vậy là, cho dù được báo chí hậu thuẫn, tên của cô đã không có mặt ở bảng đề cử “Gương mặt ca sĩ của năm” tại giải Làn Sóng Xanh.

Nhân thể, một loạt vụ tương tự cũng được “khai quật” khiến thiên hạ lên cơn sốt, ngành thuế vội ra tay, trong khi đó, đóng góp của những người “ăn không hết” thì... “lần không ra”.

Ngược lại, “tăng tai tiếng - tăng cát-sê” gần như là công thức chung của những "ngôi sao" mới nổi hoặc đang có nguy cơ phủ bụi. Nghi án tình - tiền trở thành món quen miệng: Hết Đan Trường và fan nữ đến Cao Thái Sơn và hot boy... Hoặc không, thì là miếng mồi “giới tính”, khoe thân, đại gia tặng xe tiền tỉ...

Ca sĩ Cao Thái Sơn

"Sao" nữ khoe thân, "sao" nam khoe giới tính, và tại sao không chứ, cũng khoe thân như thường. Hai món tủ không thể thiếu lại cũng được tiếp tục phát huy tợn trong năm con Rắn là phát ngôn gây sốc và ăn mặc phản cảm. Mà Angela Phương Trinh và Bà Tưng là hai “nhân vật điển hình trong hoàn cảnh điển hình”. Công chúng hư theo, cũng phải!

Những trò bẩn phản chủ

Nhưng công chúng không phải ai cũng “dễ bảo” thế. Khi đã đến ngưỡng bão hòa, những trò bẩn sẽ quay ra hại chính chủ. Đó là lúc, khán giả nhận ra mình chỉ là con rối trong tay của trò chơi truyền hình thực tế, của những ông bầu và là nô lệ của những giá trị ảo. Trò bẩn cũng sẽ có lúc lấy đi những gì nó từng mang đến, nếu ai đó không biết điểm dừng. Được và mất - nhờ tai tiếng - rất chông chênh, mà thường là mất sạch vào phút cuối.

Bà Tưng liên tục gây sốc với hình ảnh phản cảm.

2013 cũng là năm mà truyền hình thực tế nở rộ, nhưng lại sớm bộc lộ bản chất “lừa mị” khán giả với nhiều chiêu trò, nhiều cuộc khẩu chiến nảy lửa nhằm câu khách. Động từ “cởi” thậm chí còn được chia cả trên sóng truyền hình.

“Giọng hát Việt” dính nghi án “mua giải” với ngôi vị quán quân thiếu thuyết phục, hay hậu “Giọng hát Việt nhí” là chuyện phụ huynh khốn khổ đưa con em đi thi, là bài toán nên ứng xử thế nào với "sao nhí". Điều gì sẽ bị lấy đi ở Quang Anh và Phương Mỹ Chi khi “gánh nặng” được đặt lên vai các em quá sớm?...

2013 còn là năm của các nghệ sĩ bị ngập trong nợ nần. Mặc dù đượcca sĩ Phương Thanh hậu thuẫn, cùng nhiều bàn tay hào hiệp khác, nhưng xem ra, Siu Black vẫn khó có thể rút chân ra khỏi đống nợ bạc tỉ vì những cú trượt không có điểm dừng trước đó.

Được ca sĩ Phương Thanh và nhiều bàn tay hào hiệp hậu thuẫn nhưng Siu Black vẫn khó rút chân ra khỏi đống nợ bạc tỉ.

Tương tự, ông chủ hãng phim Phước Sang cũng từng được bạn bè giang tay cứu vớt khỏi kiện tụng và cũng đã gắng gượng hoàn thành bộ phim tết đầu năm, thì nay lại tiếp tục phải làm “người đàn ông bị săn đuổi”. Trong khi đó, nghệ sĩ Kim Tử Long lại “vỡ nợ... niềm tin”, khi bị bắt quả tang bên sới bạc, đành ngậm ngùi khép lại năm 2013 của mình bằng một bài học cay đắng “kiếm củi ba năm đốt một giờ”...

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'