Sony sáng chế ra công nghệ 'câu' pin từ smartphone của bạn bè

Sony sáng chế ra công nghệ 'câu' pin từ smartphone của bạn bè

Chủ nhật, 19/03/2017 | 11:47
Một bằng sáng chế mới của Sony có thể cho phép bạn sạc pin bằng cách "hút" năng lượng từ thiết bị của bạn bè.

Bằng sáng chế mô tả cách chuyển giao năng lượng giữa các thiết bị sử dụng công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC), mang tựa đề “Cấu hình dữ liệu và chuyển năng lượng thông qua NFC”.

Công nghệ - Sony sáng chế ra công nghệ 'câu' pin từ smartphone của bạn bè

Sony không chỉ rõ những thiết bị cấp năng lượng phải là điện thoại, thay vào đó hãng chỉ mô tả với thuật ngữ “thiết bị điện tử tiêu dùng cầm tay”. Với ý nghĩa đó, có khả năng Sony sẽ áp dụng công nghệ cho vô số tiện ích công nghệ tiêu dùng, bao gồm các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, bộ định tuyến,... miễn là chúng được tích hợp chip NFC, vốn khá phổ biến với smartphone ngày nay.

Theo chi tiết từ Sony, cả hai thiết bị sẽ cần một ăng-ten để chuyển giao năng lượng. Một ăng-ten đặt trên smartphone tương thích, có thể tìm kiếm nguồn năng lượng không dây theo cách tương tự như mở tìm điểm hotspot Wi-Fi như hiện nay. Nếu có nhiều nguồn năng lượng, bạn sẽ phải chọn một trong những nguồn cấp năng lượng mình muốn.

Đáng chú ý là công nghệ NFC hiện nay chưa được biết đến với khả năng chuyển giao năng lượng, vì vậy đây chắc chắn là một tiện ích sẽ rất hấp dẫn người dùng, nhất là trong bối cảnh công nghệ NFC chưa thực sự hỗ trợ giao tiếp ở khoảng cách lớn. Có khả năng Sony nộp bằng sáng chế này là mong muốn làm một cuộc "cách mạng" trong tương lai hoặc đơn giản chỉ là kế hoạch nâng cấp NFC giúp công nghệ này có thể chuyển giao năng lượng cho điện thoại mà không cần đến dây.

Nhìn chung, đó sẽ là một tiện ích cần thiết tại những địa điểm như quán bar và nhà hàng. Nó có thể cung cấp "ngân hàng" năng lượng cho khách hàng để sạc điện không dây cho điện thoại. Tuy nhiên không rõ liệu khi nào công nghệ này được áp dụng.

Dĩ An

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:21
Có tin cho rằng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.

Lý do Google khóa kênh YouTube thuộc tập đoàn Rostec của Nga

Thứ 2, 08/08/2022 | 12:09
Google đã thông báo khóa kênh YouTube của tập đoàn Rostec do các biện pháp trừng phạt.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc quét mã QR

Thứ 7, 06/08/2022 | 12:38
Người dùng không nên quét những mã chưa rõ nguồn gốc để tránh bị lộ lọt thông tin cá nhân hay trở thành nạn nhân của mã độc.

Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

Thứ 5, 04/08/2022 | 10:45
Đây là nền tảng cho phép các doanh nghiệp tạo lập, quản lý Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính.

Tấn công mạng: Chuyên gia chỉ ra vấn đề không phải ở khách hàng

Thứ 4, 03/08/2022 | 22:47
Chuyên gia tại hội thảo đưa ra các xu hướng bảo mật ứng dụng và khuyến nghị cho các doanh nghiệp để chủ động phòng tránh và ứng phó.
     
Nổi bật trong ngày

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:21
Có tin cho rằng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.